US - UK
One Ok Rock vừa có một MV xuất sắc về phân biệt chủng tộc

Người yêu nhạc rock trên thế giới có lẽ đã quá quen với cái tên One Ok Rock, nhóm nhạc trăm triệu view đến từ Nhật Bản đặc trưng bởi những sáng tác cá tính và chàng vocalist Taka hút hồn người hâm mộ.

Ngày 22 tháng 11 (giờ địa phương), One Ok Rock đã phát hành MV “Stand Out Fit In” – ca khúc chủ đề trong album đầu tiên trong vòng 2 năm trở lại đây của nhóm, Eye of the Storm. Album sẽ lên kệ vào tháng 2 tới. Đây là album thứ 3 của nhóm được phát hành tại Mỹ và là album thứ 9 của họ.

MV “Stand Out Fit In” đã gây chú ý với 2,5 triệu views trên Youtube tính đến thời điểm hiện tại, với video tập trung vào câu chuyện của một cậu bé người Á lớn lên trong xã hội phương Tây, chịu đựng sự kì thị và bị bắt nạt.

Khi trưởng thành, cậu lại bắt nạt người khác và hòa đồng với đám bạn có màu da xa lạ, đồng thời xa cách với cha mẹ và nguồn cội của mình; cho đến một ngày vụ tai nạn xảy ra và linh hồn văn hóa gốc bên trong cậu thức tỉnh. Cậu đã có thể dẫn dắt một đám đông nhờ bản tính văn hóa đặc sắc và được tung hô, tuy nhiên cậu sẽ không làm hài lòng họ mãi. Đó là lúc cậu trở về với tổ ấm thực sự của mình.

Quả là một MV sâu sắc và ấn tượng.

MV “Stand Out Fit In” – ONE OK ROCK

Vân Sam (tham khảo Jrocknews)


Tin cùng chuyên mục