Cine
Nữ diễn viên ‘Crazy Rich Asians’ từng làm nhiều nghề khác nhau để theo đuổi giấc mơ diễn viên
Từng nợ tới hàng chục ngàn USD, kiếm sống chật vật, không có nghề nghiệp ổn định, nữ diễn viên gốc Đài Loan - Constance Wu đã muốn từ bỏ nghiệp diễn. Mãi khi đến với series phim truyền hình Fresh Off the Boat, cô mới thay đổi cuộc đời.

Constance Wu sinh năm 1982 tại Virginia trong gia đình người Mỹ gốc Đài Loan có bốn người con. Cha mẹ cô nhập cư tới Mỹ và gặp nhau tại đó. Cô tốt nghiệp Đại học bang New York và có bằng cử nhân về diễn xuất vào năm 2005. Sau đó, cô tiếp tục học chương trình sau đại học ở Đại học Columbia.

Vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Constance Wu là trong phim Stephanie Daley (năm 2006). Cô cũng đóng phim truyền hình như Law & Order: Special Victims Unit, Torchwood… Diễn viên khi đó phát triển sự nghiệp ở New York. Năm 2010, Constance Wu quyết định chuyển tới Los Angeles để thúc đẩy nghề diễn nhưng dần rơi vào bế tắc.

Trong khoảng thời gian sống ở New York, cô làm rất nhiều nghề khác nhau để theo đuổi giấc mơ diễn viên. Cô làm diễn viên sân khấu bán thời gian, phục vụ bàn trong quán ăn, trông giữ trẻ, trợ lý cá nhân và hàng đống thứ nghề khác để kiếm ra tiền, nhưng vẫn không đủ để trang trải cuộc sống. Nữ diễn viên 36 tuổi này từng “vỡ nợ” với món nợ lên đến hàng chục nghìn USD mà không có tiền trả.

Và để theo đuổi giấc mơ điện ảnh, cô đã tham gia rất nhiều cuộc thử vai để rồi nhận lại những kết quả cay đắng. Gần như không có một cơ hội nào cho các diễn viên gốc Á tại Hollywood.


Constance Wu sau đó quyết định cố gắng đối mặt khó khăn thêm vài năm nữa. Cô yêu diễn xuất và điều đó khiến cô vượt qua nỗi bất an về con đường sự nghiệp không chắc chắn. “Việc không có cuộc sống an toàn cũng chẳng sao vì bạn được làm những gì mình thích, không cần những thứ chỉ để lấp đầy chỗ trống”, người đẹp gốc Đài Loan chia sẻ.

Năm 2014, Constance Wu nhận được vai chính trong loạt phim hài của ABC, Fresh Off the Boat, đóng cùng Randall Park. Kênh E! đánh giá cô là ngôi sao đột phá của màn ảnh nhỏ năm 2014 và 2015. Vai diễn cũng đem cho cô đề cử tại Critic’s Choice Television Award và TCA Award vào năm 2015.

Thành công của Fresh Of the Boat đưa Constance Wu đến với cơ hội được đóng chính trong tác phẩm Crazy Rich Asians của Jon M. Chu. Nhân vật của cô là một người Mỹ gốc Á, cùng bạn trai về Singapore và phát hiện ra thân phận giàu có của người yêu cùng cuộc sống xa hoa của giới thượng lưu tại đây.

Tác phẩm của đạo diễn Jon M. Chu, do Constance Wu đóng chính, ba tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé Mỹ và được xem là hiện tượng văn hóa. Phim được đầu tư 30 triệu USD nhưng đã thu được 150 triệu USD sau một tháng ra mắt. Sau thành công của bộ phim, Constance Wu bước lên vị trí ngôi sao ở Hollywood. Cô mong muốn các nhà làm phim trao cho những diễn viên châu Á nhiều cơ hội hơn để thể hiện tài năng hơn. Nữ diễn viên hy vọng công việc và thành công của bản thân sẽ truyền cảm hứng cho những người khác cố gắng./.

Kim Ngân


Bình luận

Tin cùng chuyên mục