Phim
Giữa hai bờ thiện ác: Sách trốn về vùng quê Ao Đôi, cứ ngỡ sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời
Khi được nghe về vụ cướp, Sách ngỡ ngàng, bàng hoàng, đau đớn bởi anh ta hiểu rằng nẻo về với cuộc sống thiện lương dường như đã mất lối...

Sau khi quyết định rời xa Lệ Lệ, giữ lại cho cô cuộc sống bình yên và trốn tránh sự truy đuổi của cảnh sát, Sách tìm đến một vùng quên bình yên có tên gọi Ao Đôi và nhận được sự cưu mang của Năm Đạo trong tình trạng trọng thương.

Dựa vào thân phận là đệ tử của Hai Phi Hùng, Sách được Năm Đạo xem như anh em đồng môn và hết lòng chăm sóc. Nhờ mối quan hệ với Nam Đạo, sự có mặt của Sách ở Ao Đôi nhanh chóng được mọi người chấp nhận, đặc biệt là mối hảo cảm của cô gái quê Út Khanh – người đã cứu Sách trong lúc nguy khốn trước đó.

Khi lâm vào cảnh khốn cùng, Sách bắt đầu ý thức được hậu quả của những hành động nông nỗi vừa qua, thấm thía một cách rõ ràng hai từ “nhân”, “quả” mà Hai Săn vốn nhiều lần đề cập. Vì lẽ đó, Sách bắt đầu dằn xé giữa một bên là sự tin tưởng tuyệt đối của Năm Đạo, là tấm chân tình trong sáng của Út Khanh và một bên là quá khứ đầy tội lỗi cùng thân phận của một tên cướp đang lẩn trốn sự truy đuổi của cảnh sát.

Dù vậy, những ngày tháng yên bình ở Ao Đôi đã dần hấp dẫn Sách, khiến anh ta quên hết mọi nguy cơ, ân oán và bắt đầu nuôi ước mơ về một mái gia đình êm ấm. Thậm chí Sách đã tính đến chuyện cưới Út Khanh khi dò hỏi Năm Đạo về số tiền cần có cho một đám cưới tiết kiệm nhưng ấm cúng.

Tuy nhiên khi tất cả vẫn chỉ mới là những dự định chưa thành thì vùng quê yên ả bỗng xảy ra một vụ cướp tiệm vàng vô cùng táo tợn mà thủ đoạn của nó được đánh giá là giống hệt với vụ cướp tiệm vàng Kim Báu trước đó không lâu. Sự kiện này khiến người dân Ao Đôi xôn xao bàn tán bởi họ chưa từng hình dung miền đất lành này sẽ xảy ra một chuyện động trời đến như vậy. Và khi được nghe về vụ cướp, Sách ngỡ ngàng, bàng hoàng, đau đớn bởi anh ta hiểu rằng nẻo về với cuộc sống thiện lương dường như đã mất lối khi có ai đó đang cố tình làm dày thêm tội lỗi của anh bằng cách tạo ra một vụ cướp mà bất cứ ai khi nhìn nhận nó cũng sẽ tin rằng có bàn tay của Sách…

Những diễn biến gay cấn tiếp theo của bộ phim truyện “Giữa hai bờ thiện ác” sẽ được giới thiệu lúc 20h các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục