Phim
Học sinh xem phim Mai 18+, Thanh tra Bộ VHTTDL kiểm tra các rạp chiếu
Trước tình trạng khán giả chưa đủ tuổi xem phim Mai có dán nhãn 18+, Thanh tra Bộ VHTTDL đã trực tiếp kiểm tra, giám sát các rạp chiếu.

Sau khi nhận phản ánh một số khán giả học sinh chưa đủ tuổi vào xem phim Mai dán nhãn 18+, Thanh tra Bộ VHTTDL đã kiểm tra, giám sát việc chưa thực hiện nghiêm quy định độ tuổi của khán giả vào xem bộ phim Mai.

Học sinh xem phim Mai 18+, Thanh tra Bộ VHTTDL kiểm tra các rạp chiếu - Ảnh 1.

Thanh tra Bộ VHTTDL xác minh rạp chiếu để khán giả chưa đủ tuổi xem phim Mai.

Ngày 22/2, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, đoàn kiểm tra đã rà soát tại một số đơn vị chiếu phim, trong đó có Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội, một trong những địa điểm thu hút đông đảo người xem ở thời điểm hiện tại.

Tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), ông Liêm đã trực tiếp kiểm tra hoạt động bán vé, hướng dẫn khách mua vé, kiểm soát độ tuổi khán giả tại quầy vé, phòng chiếu phim, cảnh báo dán nhãn trên vé phim và bảng thông báo các suất chiếu.

Ông Vũ Đức Tùng, Quyền giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội) cho biết trước đây, tình trạng khán giả đến rạp dù không đủ tuổi xem phim theo phân loại, dán nhãn vẫn diễn ra, nhưng qua công tác kiểm soát, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người xem đã được thực hiện tốt, đến nay tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia ít xảy ra vi phạm này.

Học sinh xem phim Mai 18+, Thanh tra Bộ VHTTDL kiểm tra các rạp chiếu - Ảnh 2.

Phim Mai có dán nhãn T18 vì có một số cảnh “nóng” của hai nhân vật chính Mai (Phương Anh Đào), Dương (Tuấn Trần).

Riêng với trường hợp bộ phim Mai của Trấn Thành ra rạp đúng dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, có độ “hot” và sức thu hút lớn nên một số bạn trẻ hoặc các gia đình có con dưới 18 tuổi vẫn tới rạp. ” Những trường hợp này đã được nhân viên của rạp giải thích rõ ràng về việc kiểm soát độ tuổi theo quy định pháp luật, từ chối bán vé”, ông Vũ Đức Tùng nói.

Ghi nhận Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã triển khai, thực hiện tốt các quy định về kiểm soát độ tuổi khán giả xem phim, Chánh Thanh tra Lê Thanh Liêm cho biết, việc thực hiện hiển thị mức phân loại phim và cảnh báo đã được thực hiện theo đúng quy định tại Luật Điện ảnh 2022 (hiển thị mức phân loại phim trên màn hình chiếu, website, ứng dụng bán vé trực tuyến, quầy vé trực tiếp và các hình thức phù hợp khác).

Chánh Thanh tra Bộ cũng cho biết, cùng với việc trực tiếp thanh tra, giám sát, ngày 21/2, Thanh tra Bộ đã gửi công văn cho Thanh tra các Sở VHTTDL, Sở VHTT địa phương, yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về điện ảnh tại rạp chiếu phim.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về điện ảnh, Thanh tra Bộ VHTTDL đề nghị Thanh tra các Sở VHTTDL, Sở VHTT tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc phổ biến phim trong rạp chiếu, bảo đảm người xem phim đúng độ tuổi theo phân loại, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Sau đó sẽ báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Bộ để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng.

Nguồn: https://vtc.vn/hoc-sinh-xem-phim-mai-18-thanh-tra-bo-vhttdl-kiem-tra-cac-rap-chieu-ar854902.html?fbclid=IwAR2liT-Z7gIhRbkrq63qXTKl0ljXZUFSNgXSz5z6JzyB5bpNkyqSa-BVeJI


Bình luận

Tin cùng chuyên mục