Phim
Hú hồn soi MV mới của “chị Nguyệt” IU: Zoom tới đâu thấy thuyết âm mưu tới đó, liên quan mật thiết đến bom tấn Hotel Del Luna?
Không hổ danh "chị Nguyệt" của Kpop, hai MV mới nhất của IU cũng dày đặc "thuyết âm mưu" không kém cạnh thời kì đau não với Hotel Del Luna.

Trong cùng một ngày 18/11, “chị Nguyệt Jang Man Wol” IU đã khiến người hâm mộ ná thở khi tung đồng loạt hai MV sau thời gian vắng bóng ở lĩnh vực âm nhạc. Nếu như above the time chính là hậu truyện của MV huyền thoại cách đây 8 năm You & I,với sự góp mặt của “crush đời đầu” Lee Hyun Woo, MV Blueming được ra mắt vào buổi chiều lại khiến khán giả liên tưởng ngay tới hậu truyện của Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái), với những khung hình mang đậm chất độc thân vui tính mặc kệ thế gian cùng những bộ cánh rực rỡ chưa một lần mặc lại của bà chủ khách sạn Jang Man Wol ngày nào. Tuy nhiên, hai MV này của IU còn hội tụ vô số “thuyết âm mưu” mà chưa chắc ai cũng đã để tâm tới.

MV “above the time” – IU

Tiền truyện của “above the time”: MV You & I năm 2011 có nội dung ra sao?

Quay trở lại với MV đầu tiên cách đây 8 năm, IU vào vai một cô gái 19 tuổi sống tại một căn phòng chứa đầy những đồ vật cổ kính và muôn vàn cỗ máy thời gian của ông mình. Trong căn phòng đó, có một cậu trai trẻ (Lee Hyun Woo) đang say giấc nồng – tương tự với “sleeping beauty” (người đẹp ngủ trong rừng), cậu trai đó sẽ thức giấc ngay khi cô gái trưởng thành (được cho là khi chạm tới mốc 20 tuổi tại Hàn Quốc).

Image result for you & i iu gif

Phát hiện ra những sáng chế của ông, cô gái bắt đầu nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ để tăng tốc thời gian. Nếu chú ý, bạn có thể nhìn thấy IU đã đặt chân lên một chuyến tàu, nơi có ảo ảnh của tương lai, nơi có hình ảnh của IU và chàng trai đó với tạo hình được tiết lộ trong hồi kết của MV. IU bước lên một trong những cỗ máy thời gian và đến tương lai, thời gian Lee Hyun Woo mở mắt chính là ngày 31/12/2019, cùng năm so với MV above the time được ra mắt ngày hôm nay trong năm 2019 dù không cùng ngày.

Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 3.
Lee Hyun Woo tỉnh giấc là khi đồng hồ của cỗ máy thời gian dừng ở 31/12/2019.
Image result for you & i iu gif
Đó chính là điểm đến tương lai của IU?
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 5.
MV You & I được đăng tải lên kênh 1theK vào ngày 28/11/2011.

Chuyện tình buồn của cặp đôi chỉ có thể gặp gỡ bằng sự giao thoa của dòng thời gian?

IU bước lên cỗ máy thời gian với mong muốn có thể nhanh chóng trưởng thành và gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình. Tuy nhiên, ngày định mệnh khi cỗ máy thời gian hoàn thành, cũng là ngày IU cuối cùng cũng trở thành người lớn. IU đã bước vào cỗ máy thời gian ngay tại thời điểm Lee Hyun Woo tỉnh giấc, khi chàng trai kịp hiểu chuyện gì xảy ra, IU đã tới tương lai. Lee Hyun Woo chỉ có thể nhìn thoáng IU trước khi cô biến mất ngay trước mắt.

Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 6.
Bài học có thể rút ra ở đây.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 7.
Chính là sống trên cuộc đời này phải biết kiên nhẫn nha.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 8.
Mở đầu của MV above the time chính là dấu tròn được khoanh vào ngày 31/12/2019.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 9.
Nếu theo dõi kĩ, MV above the time có vô số những vật dụng để liên kết
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 10.
IU và Lee Hyun giữa hai dòng thời gian/ không gian khác nhau như cầu thang bằng giấy, lông ngỗng.

Như vậy, sau khi above the time được xuất xưởng, khán giả có thể hiểu “sương sương” cốt truyện xoay quanh một cặp đôi chỉ có thể ở bên cạnh nhau tại một địa điểm và thời gian cụ thể nào đó. Giống như cảnh IU chăm chỉ làm việc trong MV You & I, above the time Lee Hyun Woo cũng có phân cảnh tương tự, cố gắng tìm tới mốc thời gian và địa điểm có sự tồn tại của IU.

Tuy tựa đề tiếng anh là “above the time”, tựa tiếng Hàn của bài hát này lại là “Time that is (시간의) outside (바깥)”, có nghĩa là họ buộc phải gặp nhau ở một địa điểm và thời gian đi trước hiện tại. Lời bài hát cũng có câu: “khi chúng ta cuối cùng cũng gặp nhau phía ngoài định nghĩa về thời gian”, “nhảy cho đến khi kiệt sức” (tạm dịch). Và đó cũng chính là hình ảnh mà IU và Lee Hyun Woo đã làm trong MV above the time. Hồi kết của bài hát đúc kết lại việc họ không thể ở bên nhau trong tương lai, Lee Hyun Woo đã trở về thực tại mà không có người mình yêu, đó là lí do cho cảnh khóc. 

Image result for above the time IU gif

Blueming có liên quan thế nào tới above the time?

Tung hai MV vào cùng một ngày, “nữ hoàng thuyết âm mưu” IU không phải là không có chủ đích. Cụ thể, trong MV above the time, IU đã vẽ lên bàn tay của Lee Hyun Woo một bông hồng bằng bút vẽ màu xanh, cũng là dấu vết tiếp theo sau khi nét vẽ đồng hồ trên tay cuối cùng cũng biến mất. Sang đến MV Blueming, hoa hồng xanh liên tiếp xuất hiện trong MV.

Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 12.
IU đã vẽ vào tay một bông hồng xanh trước khi chia xa.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 13.
Bông hồng vẽ bằng bút xanh xuất hiện chớp nhoáng trong above the time trên tay của Lee Hyun Woo.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 14.
Và hoa hồng xanh ngập tràn trong Blueming chắc chắn phải có nguyên do của nó.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 15.
Liệu đây có phải là “hint” cho MV thứ ba của cốt truyện này?
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 16.
Ngôi nhà của Lee Hyun Woo trong MV above the time trước trận rung lắc.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 17.
Có cơ may nào là ngôi nhà phía bên kia hàng rào của IU trong Blueming?

Hotel Del Luna và điểm tương đồng với Blueming và above the time?

Điểm mà ai cũng nhận thấy rõ nhất chính là độ “chơi lớn” với loạt outfit siêu đỉnh của chị đại IU trong Blueming. Tuy nhiên, xét về mặt nội dung và cốt truyện, cả hai mối tình trong Hotel Del Luna đều mang sắc thái buồn. Tuy MV tràn ngập sắc màu rực rỡ, nhưng những bông hoa hồng xanh “blue” lại là hình ảnh xuyên suốt MV, màu xanh biển chính là đại diện cho nỗi buồn. “Blueming” có lẽ là sự kết hợp giữa “blue” (xanh biển) và “blooming” (nở hoa, tươi đẹp,…).

Image result for hotel del luna gif
Tất cả đều tình cờ mang sắc thái cổ kính và câu chuyện tình yêu đẹp mà buồn.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 19.
Và một sự đáng sợ không hề nhẹ là bông hoa xanh lại xuất hiện, dù không phải hoa hồng như trong Blueming.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 20.
Đó là chưa kể tới chuyện chúng ta cũng tình cờ có Hotel Blue Moon nhé các bạn.

Chưa dừng lại ở đó, lời bài hát của above the time lại một lần nữa tình cờ có câu: “wish upon a rising moon” (tạm dịch: “ánh trăng lên mang theo lời nguyện ước”) cùng loạt những lời khi nghe sẽ khiến fan cứng của Hotel Del Luna nhớ ngay tới mối tình giữa Goo Chan Sung, Jang Man Wol: “Ta nhất định sẽ gặp nhau,vượt qua mọi giới hạn của thời gian”, “hai ta nhất định sẽ có ngày tái ngộ, nơi vượt qua mọi giới hạn của thời gian”. (trích vietsub do kênh youtube Hellorange 23) thực hiện.

Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 21.
Jang Man Wol rời đi đúng như theo quy luật, và Goo Chan Sung ở lại thế giới thực một mình.

Dù mối tình của cả hai cặp đôi không thật sự tương đồng, khi Jang Man Wol và Goo Chan Sung là chuyện tình giữa ranh giới sống và chết. Tại thời điểm câu chuyện kết thúc, Jang Man Wol cuối cùng cũng sang thế giới bên kia, Goo Chan Sung đã trở lại thế giới thực mà không có Jang Man Wol, cũng như Lee Hyun Woo và IU trong above the time.

Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 22.
Nếu như Hotel Del Luna dành tặng khán giả một cái kết được coi là kiếp sau.
Hú hồn thuyết âm mưu MV mới của chị Nguyệt IU: Tình nghìn năm Hotel Del Luna sao đọ nổi trai đẹp ngủ trên giường? - Ảnh 23.
Thì above the time lại xuất hiện phân cảnh “cầu thang”, giống như Lee Hyun Woo cuối cùng cũng tìm được cách đưa IU về cùng dòng thời gian với mình?
MV “Blueming” – IU

Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục