Phim
Ký sự pháp đình: Bẫy chuột – Bẫy người
Chỉ vì sự thiếu hiểu biết, sự chủ quan và cả sự coi thường pháp luật mà cặp vợ chồng nông dân chất phác đã tự tay đưa mình vào còng. Nếu như họ biết suy xét, biết cẩn trọng và nhất là mùa vụ không bị thất bát, đàn chuột không suốt mùa gây hại thì cái kết đã không đau lòng đến nhường vậy.

Anh Duy và chị Vi sống trông chờ vào mấy sào ruộng. Có thể nói mùa màng chính là nguồn sống của cả gia đình anh chị. Thế nhưng đau lòng là mấy mùa vụ gần đây liên tục thất thu mà nguyên nhân chính lại lo do sự tàn phá của lũ chuột. Anh chị đã thử trăm phương ngàn kế nhưng vẫn không thu lại kết quả khả quan. Nhiều lúc bất lực, mà không biết làm sao để cứu vãn tình hình

 

Anh Duy tìm mọi cách để diệt chuột trong vô vọng.

Vừa đối chọi với nỗi lo mất mùa, vừa phải lo trả nợ. Chủ nợ đã tới xiết nhà, xiết xe. Cũng may chị Vi van xin nên món nợ được khất. Nhưng nếu như vụ này tiếp tục thất thu không có tiền trả nợ thì hai vợ chồng chỉ có nước ra đường ở. Vừa lo sợ, vừa quá bức xúc trước sự phá hoại của lũ chuột. Anh Duy đã nghĩ ra một phương pháp sai lầm để tiêu diệt chúng mà không biết rằng nó chính là nguyên nhân đưa vợ chồng anh vào vòng lao lý.

Chủ nợ đến đòi xiết nhà, xiết xe nếu như anh chị không chịu trả nợ.

Khi thấy anh Tài – người cùng xã đi chích điện rà cá. Anh Duy đã nghĩ ra một cách để đối phó với lũ chuột đó chính là giăng bẫy lưới điện. Vốn nông dân thực thà chất phác, anh cứ nghĩ là làm dù được vợ khuyên can. Một ngày bật điện 1 tiếng đồng hồ, nhằm lúc không có ai qua lại trên cánh đồng. Ngày đầu tiên, chuột chết la liệt khiến hai vợ chồng anh vui mừng vô cùng. Vậy là từ nay cũng đã tìm được cách đối phó với lũ chuột.

Anh Tài đi rà cá khiến anh Duy nảy ra ý định bẫy chuột bằng lưới điện

Nhưng niềm vui chưa được bao lâu khi ngày thứ hai tiếp tục sử dụng phương pháp bẫy điện, hai vợ chồng anh hoảng hốt nhận ra, ngoài chuột chết…. thì anh trên mảnh ruộng của họ có một nạn nhân nữa nằm bất động từ bao giờ.  Sợ hãi, hoảng loạn, anh Duy đã tiến hành hô hấp nhân tạo cố cứu sống nạn nhân nhưng vô phương. Phần vì sợ bị trả thù, phần sợ phải đối diện với bản án của pháp luật nên anh Duy đã buộc vợ mình đi tiêu hủy cái xác rồi vờ như không có chuyện gì!

Xác chết ở ruộng lúa

Một vụ án quá đau lòng mà nguyên nhân cũng chỉ vì sự thiếu hiểu biết, sự vô trách nhiệm và cả sự mù quáng của người nông dân. Và rồi cái giá nào sẽ phải trả cho hành động tội ác trên?  Mời quý vị đón xem Ký sự pháp đình – Bẫy chuột – bầy người. Được phát sóng lúc 16h40p trên kênh THVL1 ngày 26/4!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục