Phim
Netflix nhận cơn sóng chỉ trích khi cho tái chiếu Titanic sau thảm kịch tàu Titan
Vừa qua, Netflix và đạo diễn James Cameron liên tục vấp phải nhiều chỉ trích khi lên kế hoạch tái chiếu bộ phim Titanic ngay sau thời điểm tàu Titan gặp nạn.

Thảm kịch tàu Titan vẫn đang là sự việc gây ám ảnh toàn thế giới trong suốt 2 tuần vừa qua. Theo thông tin từ Variety cập nhật vào đầu tháng 7, trong số tất cả các phim chuẩn bị ra mắt trên Netflix, bỗng nhiên xuất hiện cái tên Titanic, chính đó xác là Titanic của James Cameron. Hành động này của James Cameron và Netflix đã nhận về rất nhiều chỉ trích bởi khán giả cho rằng cả hai đang bắt tay cùng nhau để kiếm tiền trên nỗi đau của 5 nạn nhân trong vụ thảm kịch Titan vừa qua.

Đạo diễn James Cameron vấp phải nhiều chỉ trích khi tái chiếu Titanic trong thời điểm nhạy cảm của thảm kịch Titan (Ảnh: Internet)

Không thể phủ nhận, ngay từ khi thông tin về con tàu Titan của OceanGate nổ ra, số lượt tìm kiếm phim Titanic cũng như nhạc phim bất chợt tăng vọt và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Chính vì thế, có lẽ chính vì thế mà đạo diễn phim Titanic đã nhân cơ hội này để ‘hâm nóng’ đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên, hành động này của ông diễn ra không đúng lúc nên đã vấp phải nhiều hiểu lầm đáng tiếc. Khán gỉa cho rằng James Cameron đang ‘bất chấp kiếm tiền’, ‘kiếm tiền trên xác người chết’

Sau 25 năm, Titanic trở lại rạp Việt với các định dạng 3D ti
Titanic (1997) (Ảnh: Internet)

Trước đó theo một nguồn tin, việc tái chiếu Titanic trên Netflix đã được thoả thuận từ lâu nên khi thảm kịch Titan xảy ra bỗng khiến thoả thuận này rơi vào sự trùng hợp đáng tiếc, hay nói cách khác là ‘tình ngay lý gian’. “Cái chết của các thành viên tàu Titan được thông báo vào ngày 22/6. Nếu Titanic chiếu Netflix vào ngày 1/7, thì họ đã phải hoàn tất thỏa thuận cấp phép vài tháng trước đó. Nói cách khác là rất lâu trước khi tàu lặn Titan mất tích”, Variety viết.

Tàu lặn Titan đã được cảnh báo từ 2018 về các vấn đề "thảm khốc" có thể xảy  đến | VTV.VN
Hiện trường tìm kiếm tàu lặn Titan của Ocean Gate (Ảnh: Internet)

Bộ phim Titanic trở thành bom tấn điện ảnh với 11 tượng vàng Oscar. Với doanh thu trên 1,84 tỷ USD trong lần phát hành đầu tiên, Titanic cũng là bộ phim đầu tiên vượt qua mốc doanh thu 1 tỷ USD Mỹ. Titanic giữ ngôi vị tác phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại cho tới khi bị một bộ phim khác cũng của Cameron ra mắt năm 2009 là Avatar soán ngôi.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục