Phim
Nghệ sĩ Thanh Nga cùng các tượng đài cải lương được tái hiện trên phim
Phim "Gạo chợ nước sông" sẽ tái hiện cuộc sống của các nghệ sĩ sân khấu Tây Nam Bộ thập niên 1960 - 1970 với các "tượng đài" của nghề hát xướng như: Thanh Nga, Thanh Sang, Bích Sơn, Ngọc Giàu, Lệ Thủy, Hùng Cường...

Thanh Nga cùng các tượng đài cải lương được tái hiện trên phim

Dự án điện ảnh “Gạo chợ nước sông” của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh vừa ra mắt tại viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TPHCM) ngày 5/2. Dự án nhằm kỷ niệm 100 năm cải lương ra đời, tính từ thời điểm Gia Long tẩu quốc – tuồng cải lương đầu tiên được công diễn tại Sài Gòn (theo sách Hồi ký 50 năm mê hát cải lương của Vương Hồng Sển của NXB Trẻ).

Phim “Gạo chợ nước sông” được phóng tác từ truyện “Cuối mùa nhan sắc” của Nguyễn Ngọc Tư, tác phẩm dựng lại thời huy hoàng của nghề hát thập niên 1960 – 1970. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết: “Chúng tôi muốn tái hiện thời huy hoàng của sân khấu cải lương Việt Nam để thế hệ sau biết rằng chúng ta có một nền nghệ thuật sân khấu bác học như vậy. Chúng tôi chỉ tái hiện không khí cải lương với những gánh hát ngược xuôi ở miền nam những năm 1970 chứ không làm phim về cải lương”.

Cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga. 

Đạo diễn còn cho biết thêm, ekip chọn hẳn các diễn viên mới và họ phải đầu tư tập luyện ít nhất 6 tháng để thấm nhuần tinh thần như các cô, chú nghệ sĩ xưa. Tuy nhiên, phần hát sẽ được lồng tiếng bởi các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh từng thực hiện các phim Lô tô (2017), Đời cho ta bao lần đôi mươi (2017), Bình tĩnh mà yêu (2018)… Phim “Gạo chợ nước sông” sẽ được bấm máy vào tháng 6/2018 và phát hành trong năm nay.

Theo Tiền Phong Online


Bình luận

Tin cùng chuyên mục