Phim
Những bộ phim “chữa trị” bệnh cô đơn cho các thanh niên FA trong dịp Noel này
Team “một mình” đừng vội tủi thân mà hãy ung dung tận hưởng đêm Noel thú vị với những bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại trong chính căn phòng của mình.

Krampus – Ác mộng đêm Giáng sinh

Ác mộng đêm Giáng sinh là một bộ phim kinh dị Mỹ, xoay quanh câu chuyện cuối năm quen thuộc, về một đứa bé sống cùng với gia đình thất thường. Dần dần, niềm tin của em về ông già Noel mai một đi, tạo điều kiện cho một thực thể “thù hằn” Giáng sinh xuất hiện, đốt lên ngọn lửa địa ngục bùng cháy giữa đêm an lành.

Home Alone – Ở nhà một mình

Ở nhà một mình được xem như một trong những tựa phim nổi tiếng bậc nhất vào mùa Giáng sinh, cũng như là cơn ác mộng mà bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng muốn tránh né. Câu chuyện xoay quanh cậu bé Kevin bị lỡ dịp Noel cùng gia đình mình, để rồi phải ở nhà một mình chống chọi cặp đôi ăn trộm nguy hiểm nhưng cũng khá ngốc nghếch.

Scrooged

Phim là môt câu chuyện nói về một chàng trai có tên Bill Murray giàu có nhưng lại keo kiệt. Thế nên, anh chàng không bao giờ thích Giáng sinh vì anh nghĩ đây là dịp túi tiền của mình sẽ bị “moi” nhiều nhất. Chỉ đến khi Bill gặp lại ba hồn ma của mình tượng trưng cho quá khứ, hiện tại, tương lai, anh mới nhận ra sai lầm và tìm cách sửa sai.

Elf

Phim là câu chuyện kể về ông già Noel mang một đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi. Khi lớn lên cậu được ông già Noel tiết lộ thân thế của mình. Cậu bé đã quyết định đi tìm cha ruột nhưng đến khi gặp được thì cậu lại bị chính cha ruột mình ruồng bỏ và không nhìn nhận. Cuối cùng, cậu cũng chinh phục được cha ruột của mình cùng người mẹ kế và đứa em cùng cha khác mẹ.

A Christmas Story

Bộ phim lấy bối cảnh vào khoảng cuối thập niên 40, xung quanh nhân vật chính là cậu bé 9 tuổi Ralphie Parker. Trong khi những đứa trẻ khác đều mong muốn một món quà xinh xắn, đẹp đẽ thì Ralphie lại chỉ muốn một thứ, đó là khẩu súng Red Ryder BB. Từ mong ước này đã dẫn dắt người xem đến với một cuộc phiêu lưu đầy thú vị…

The Little Match Girl – Cô Bé Bán Diêm

Câu chuyện về cô bé nghèo khổ đi bán diêm trong đêm Giáng sinh và từ giã cõi đời trong cái giá rét mùa đông đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người trong hơn 150 năm qua. Nhóm True-D Animation của Việt Nam đã thành công trong việc chuyển thể tác phẩm kinh điển này thành một đoạn clip ngắn tương tự như đoạn clip của Disney.

The Nightmare Before Christmas

Nếu đam mê bộ phim “The Corpse Bride – Cô dâu ma”, bạn phải tìm và xem tác phẩm kinh điển này của đạo diễn lập dị Tim Burton. Một lần đi lạc vào Chrismast Town, Jack đã bị cuốn hút bởi không khí vui nhộn và rực rỡ của lễ Noel. Sau khi thành công bắt cóc ông già Noel, anh muốn bắt đầu tổ chức Giáng sinh theo phong cách của lễ Halloween….

Thông điệp mà phim mang lại rất đơn giản nhưng thiết thực đó là ai cũng có cuộc sống và công việc riêng của mỗi người. Hãy làm tốt công việc của mình thay vì bon chen và so sánh với cuộc đời của người khác.

Kim Ngân


Bình luận

Tin cùng chuyên mục