Phim
Những cảnh nào ở ‘Hậu duệ mặt trời’ khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa?

Nhiều khán giả tò mò về chi tiết hoặc cảnh phim trong “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt khiến Bộ Quốc phòng phải lên tiếng.

Những cảnh nào ở 'Hậu duệ mặt trời' khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa? - ảnh 1
Một trong những cảnh quay gây tranh cãi trong phim. Các diễn viên chĩa súng vào nhau bị cho là kịch tính hoá.

Tại họp báo của Cục tuyên huấn sáng nay 9/10, nói về nhưng chi tiết sai với hình ảnh quân đội Việt nam trong “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức – Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho biết: “Phim gây nhiều ý kiến khác nhau, nhất là ở lễ tiết, tác phong của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội. Hình ảnh người quân nhân trên phim chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội”.

Những cảnh nào ở 'Hậu duệ mặt trời' khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa? - ảnh 2Nhiều độc giả cho rằng quân hàm, trang phục, lối chào của các nhân vật lính trong phim không giống binh sĩ thật
Những cảnh nào ở 'Hậu duệ mặt trời' khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa? - ảnh 3
Những cảnh nào ở 'Hậu duệ mặt trời' khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa? - ảnh 4Trong phòng họp, có những sĩ quan mặc quân phục mùa đông và có sĩ quan mặc áo ngắn tay mùa hè.

Không chỉ vậy, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Bộ Quốc phòng không thẩm định cũng như không duyệt phim. “Bối cảnh quay trong phim không phải quay ở các đơn vị Quân đội. Chúng tôi không có giới thiệu đoàn làm phim, chưa giới thiệu đoàn làm phim và hiện nay đoàn làm phim cũng chưa quay ở một đơn vị nào cả. Tất cả những bối cảnh đó là do đoàn làm phim dựng ở nơi nào đó. Chúng tôi cũng đề nghị VTC cần có tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trên trước khi phát sóng ở những tập tiếp theo để hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ, chính xác nhất”, Thiếu tướng Đức nói.

Những cảnh nào ở 'Hậu duệ mặt trời' khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa? - ảnh 5
Những cảnh nào ở 'Hậu duệ mặt trời' khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa? - ảnh 6Tướng hải quân chỉ huy đội cảnh sát biển, tư thế chào sai điều lệnh

Những cảnh nào ở 'Hậu duệ mặt trời' khiến Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa? - ảnh 7

“Phim gây nhiều ý kiến khác nhau, nhất là ở lễ tiết, tác phong của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội.”

“Đối với phim “Hậu duệ mặt trời”, mấy ngày qua trên một số trang báo mạng có những phản ứng khác nhau về phim này khi được phát sóng 10 tập. Sau khi nhận được công văn của VTC cũng như đề cương kịch bản, Cục Tuyên huấn có tham mưu trả lời là đồng ý về mặt chủ trương để xây dựng bộ phim này. Tuy nhiên chúng tôi cũng đề nghị với VTC là phải cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của phim, và VTC thì cũng đã có cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của phim này”, Thiếu tướng Đức nói thêm.

Cục trưởng đã đề nghị VTC, đơn vị phát sóng bộ phim tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trên trước khi chiếu những tập tiếp.

Theo đó, sau 10 tập phát sóng bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt bị chỉ trích về cách xây dựng hình tượng quân nhân Việt Nam. Nhiều độc giả cho rằng quân hàm, trang phục, lối chào của các nhân vật lính trong phim không giống binh sĩ thật. Ở tập 10, cảnh một nhóm vệ sĩ tư nhân vào phòng bệnh, chĩa súng vào các bác sĩ và quân nhân Việt Nam bị cho là kịch tính quá đà. Trước đó, nhà sản xuất nói có tham khảo ý kiến Chu Lai – nhà văn xuất thân quân đội – để thể hiện hình ảnh người lính Việt.

Theo Tiền Phong


Tin cùng chuyên mục