Phim
Phạm Trung (Hòa Hiệp) tình cờ nhập hồn vào cơ thể Minh Thành
“Duyên tiên tiền định” tập 6 - Phạm Trung (Hòa Hiệp) tình cờ nhập vào cơ thể Minh Thành. Từ đây mọi người ngỡ ngàng khi tên “phá gia chi tử” ngày nào nay đã thay tâm đổi tính…

Bất chợt ao ước có thêm tiền tiêu xài, Minh Thành ngỡ ngàng khi nhìn thấy đúng số tiền đó hiện ra trước mắt. Nghi rằng có thần tiên phù hộ nên lại tiếp tục ước để kiểm chứng và phát hiện phép màu đến từ cái hồ lô… Quyết định mang nó tới sòng bạc và liên tục thắng khiến phe của công tử Khánh sốt ruột. Dù vậy vẫn phải cắn răng mang bạc ra đưa cho Minh Thành sau khi anh ta thắng một ván lớn.

Đang đắc ý vì thắng bạc, Minh Thành bất ngờ bị quan phủ chặn đường khám xét và quy tội ăn cắp ngân khố của quan phủ thông qua những đồng bạc mà anh ta vừa nhận được. Công tử Khánh được gọi đến để đối chất nhưng hắn không thừa nhận đó là những thỏi bạc của mình. Minh Thành ra sức kêu oan nhưng không có tác dụng bởi bọn họ vốn là một phe. Không những mất hết số bạc đang có, Minh Thành còn bị đòi tiền thế thân để không bị lưu đày biệt xứ, biết hắn không có tiền, công tử Khánh gợi ý chuyện bán con và Minh Thành đồng ý.

Định bán con nhưng bị vợ chồng em trai quyết liệt ngăn cản, Minh Thành đi lang thang trên đường thì gặp công tử Khánh, đôi bên rượt đuổi nhau đến vách núi, nơi Phạm Trung đang nỗ lực luyện công. Bị dồn đến đường cùng, Minh Thành té xuống vực sâu, hồn lìa khỏi xác, đúng lúc Phạm Trung thăng thiên thất bại, rơi xuống, nhập vào xác Minh Thành.

Vợ chồng Minh Đạt đến vách núi tìm kiếm anh trai, thấy Minh Thành nằm bất động nhưng còn thở nên đưa về nhà, lúc tỉnh lại đã trở thành một con người hoàn toàn khác bởi vì Minh Thành bây giờ chính là Phạm Trung. Với ký ức của một tiên nhân, những điều Minh Thành nói ra khiến mọi người khó hiểu. Khi Phạm Trung giới thiệu mình là thần tiên mắc đọa thì người nhà họ Trần càng tin anh ta vì bị chấn thương nặng nề mà bị ảnh hưởng thần trí.

Đang bối rối thì người làm báo tin quan quân đang kéo tới tịch thu căn tiệm của họ. Kẻ đến tịch biên là viên quan sở tại, với lý do Minh Thành đã gán nợ cửa tiệm cho công tử Khánh. Quá đau lòng, Tuyết Nhung ngất xỉu tại chỗ. Xót vợ, Minh Đạt cũng bắt đầu có ý trách anh trai.

Bị trách móc nặng nề, Phạm Trung ra sức thanh minh, cố gắng giải thích mình không phải Minh Thành, không làm việc tồi tệ đó nhưng không ai hiểu anh ta đang nói gì, chỉ có Minh Anh là an ủi, bênh vực cha mình. Phạm Trung vui vẻ dắt nó đi chơi, chỉ riêng điều đó cũng khiến mọi người cảm thấy ngạc nhiên khi so sánh với người cha vô trách nhiệm trước đây.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên tiên tiền định” sẽlên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục