Phim
Sống lại với nghề Gốm truyền thống cùng bộ phim “Ngậm ngùi”

Sau khi những cuộc giao đấu gay cấn trong bộ phim ” Con gái bố già” kết thúc, khán giả sẽ được chìm đắm vào một không gian hoàn toàn mới được xây dựng dựa trên nguyên tác vở cải lương cùng tên của soạn giả Nhị Kiều.

Bộ phim là câu chuyện khởi nghiệp của những người bạn trẻ chung niềm đam mê với gốm đỏ quê hương, đó là Ngân và Long tại làng gốm truyền thống Vĩnh Long. Nhưng trên con đường thực hiện khát vọng xây dựng quê hương, Ngân và Long đã rơi vào không ít những biến cố và vòng xoáy của những mối quan hệ.

Ngân và Long – 2 nhân vật chính luôn đau đáu với ước mơ xây dựng lại nghề gốm truyền thống

Ngân sinh ra trong một gia đình khá giả làm nghề gốm ở Vĩnh Long. Cô từng được cha mẹ hết mực yêu thương nhưng sau khi cha cô phát hiện cô là con của vợ và nhân tình trước, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi.

Hai mươi năm về trước, vì bất mãn với cuộc hôn nhân sắp đặt, ông Hoàng (nhân tình của mẹ Ngân) theo chân một người bạn tìm đến làng gốm yên bình bên dòng sông Măng Thít. Khi đó, dù biết Sương (mẹ của Ngân) đã có hôn ước cùng Diệp( bố của Ngân) nhưng Hoàng vẫn không ngăn được tình cảm dành cho cô gái quê mộc mạc, mặn mà. Để đáp lại tình cảm của Hoàng, Sương quyết tâm bất chấp mọi điều tiếng cùng người tình bỏ trốn lên Sài Gòn để xây dựng cuộc sống mới. Tuy nhiên khi hạnh phúc chỉ vừa chớm thì Sương phát hiện ông Hoàng đã có vợ con và người phụ nữ đó đang đến tìm cô để đòi chồng.

Mẹ Ngân và ông Thành – nhân tình cũ khi xưa

Thất vọng cùng tủi nhục, Sương trở về quê cũ và Diệp tỏ ra rộng lượng khi sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm, tiếp tục muốn cùng cô nên duyên chồng vợ. Cảm động trước tấm chân tình đó, Sương đồng ý chắp nối cùng Diệp dù rằng cô phát hiện cái thai trong bụng đang tượng hình – chính là Ngân hiện tại. Nhưng thời gian thấm thoắt đưa, ông Diệp âm thầm phát hiện ra sự thật, ông bắt đầu lao vào rượu và ghẻ lạnh mẹ con Ngân.

Về phần Long, anh vốn là một chàng công tử bột sống trong sự chiều chuộng và chu cấp của mẹ – người cho vay nặng lãi duy nhất tại làng. Với anh, mọi thứ luôn có sẵn chỉ cần anh vung tiền là có. Nhưng từ khi găp Ngân, sau những va chạm ban đầu và đến khi Ngân sang nhà làm công cho gia đình mình thì Long mới bắt đầu có những suy nghĩ khác về cô gái này. Tình yêu với Ngân cũng như nghề gốm dần nảy nở, Long ngày ngày nuôi đam mê với nghề gốm và quyết tâm thực hiện kế hoạch vực dậy nghề gốm quê hương.

Nhưng tưởng rằng cuộc đời của đôi trẻ sẽ thuận buồm xuôi gió với hoài bão tốt đep ấy thì sự trở mặt của Hữu (bạn thân đồng thời là người được đính ước của Ngân) lại khiến cho ước mơ ấy rơi vào đường cùng. Ngấm ngầm sau lưng với những kế hoạch, Hữu âm thầm phá hoại mọi dự định của Ngân và Long, đưa hai người rơi vào bi kịch đau thương và mất mát.

Câu chuyện gây dựng nghề truyền thống rồi sẽ đi về đâu? Tình yêu liệu có đủ mạnh mẽ để đưa con người vượt qua mọi sóng gió cuộc đời? Hãy cùng đón xem những tập đầu tiên của bộ phim “Ngậm ngùi” trong khung giờ vàng 20h trên kênh THVL1 từ ngày 24/11. Hoặc quý khán giả cũng có thể xem trực tuyến và xem lại các tập phim đã phát qua website và ứng dụng THVLi.

Cao Linh

 

 

 


Tin cùng chuyên mục