Phim
Thảo Tâm phản hồi chuyện thay Kaity Nguyễn của ekip Móng Vuốt: “Tôi là fan của Kaity, đến giờ vẫn vậy”
Ekip phim sinh tồn Móng Vuốt đã có buổi showcase, công bố dự án diễn ra tại TP.HCM và ngày 21/05.

Ngày 21/05, showcase phim điện ảnh Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã chính thức diễn ra. Bộ phim sinh tồn xoay quanh nội dung về một nhóm bạn trẻ lạc trong rừng và cố gắng sống sót khi chạm trán với kẻ phản diện chính là quái thú – chú gấu khổng lồ được gọi là Mật. Móng Vuốt hứa hẹn mang đến cho khán giả các cảnh quay nghẹt thở khi ác thú xuất hiện và đe dọa cả nhóm bạn trong những tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

Buổi showcase có sự tham gia của đạo diễn Lê Thanh Sơn, biên kịch Trần Khánh Hoàng, cùng dàn diễn viên: Tuấn Trần, Thảo Tâm, Hồng Thanh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Tùng Min… và đại diện NSX Nguyễn Trinh Hoan. 

Trong buổi trò chuyện với báo chí, nữ chính Thảo Tâm nhận được câu hỏi liên quan đến việc đảm nhận vai diễn vốn từ đầu đã được dành cho Kaity Nguyễn. Khi được hỏi liệu có áp lực hay ngại khi bị so sánh với một diễn viên trẻ nổi bật của làng điện ảnh, hot girl IELTS cho biết: “Ngay từ trước khi tham gia dự án, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy. Lần cuối tôi thấy Kaity trên màn ảnh là ở Người Vợ Cuối Cùng, tới tận hôm nay tôi vẫn nhớ rõ ánh mắt bạn trong phim. Với tôi, Kaity là diễn viên quá xuất sắc, rất đáng để học tập. Khi quay gần xong phim Fanti, tôi nhận được cuộc gọi từ bác Hoan là nhà sản xuất phim.

Lúc đó tôi rất bất ngờ. Tôi nghĩ quyết định thay đổi diễn viên của ekip không hề dễ. Tôi cảm thấy bất kỳ diễn viên nào bắt đầu nhập vào một nhân vật mới thì họ cũng sẽ có những trải nghiệm mới. Tôi nghĩ phiên bản của tôi về nhân vật đó sẽ là phiên bản duy nhất, nên tôi chỉ tập trung làm sao cho nhân vật của mình hiện lên một cách sắc nét nhất theo trí tưởng tượng thôi”.

Thảo Tâm khẳng định không bị áp lực khi bị so sánh với Kaity Nguyễn.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết trong quá trình tìm kiếm một diễn viên thay thế Kaity Nguyễn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về Thảo Tâm. Đó phải là một bạn nữ mạnh mẽ, “có thể nắm đầu được Tuấn Trần” đúng như đòi hỏi của nam diễn viên. Người đó phải khiến Tuấn Trần mất tự tin, bối rối, và vũ khí của Thảo Tâm chính là thành tích học tập của bạn ấy.

Biên kịch Trần Khánh Hoàng tiết lộ cả anh và đạo diễn Lê Thanh Sơn đã phải viết lại vai diễn Từ Minh cho Thảo Tâm, khác hoàn toàn với nhân vật Trang của Kaity Nguyễn. Từ Minh cũng là cái tên mà Thảo Tâm nghĩ ra.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cùng biên kịch cho biết vai diễn của Thảo Tâm được viết lại khác hoàn toàn so với nhân vật của Kaity Nguyễn.

Ngoài ra, trong buổi trò chuyện, Thảo Tâm còn tiết lộ thêm lý do không phát triển nghề nghiệp theo hướng học thuật mà quyết tâm theo đuổi diễn xuất, cô cho biết muốn dành thời gian cho niềm đam mê mới sau khoảng thời gian chỉ tập trung cho việc học. Người đẹp cũng khiến ai cũng phải trầm trồ khi “flex nhẹ” thành tích khủng thời cấp 2, cấp 3: “Lần đầu tôi tham gia cuộc thi học thuật tiếng Anh là vào lớp 6, cấp thành phố, đó là lần đầu tôi thắng giải Nhất. Năm lớp 7, tôi tham gia cuộc thi cấp 2 cho học sinh cấp quốc gia thì năm đó tôi đạt thứ hạng 93/100. Đến năm lớp 8, cũng là cuộc thi đó, tôi phục thù, được hạng 11. Thế nhưng năm đó chỉ trao 10 giải nên cuối cùng tôi không có giải. Năm lớp 9, tôi được học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng Anh, huy chương vàng.

Năm lớp 10, tôi đại diện quốc gia tham gia một cuộc thi quốc tế môn tiếng Anh. Năm lớp 11 tôi giành được huy chương vàng Olympic 30/4. Thế nhưng năm lớp 12, tôi lại thi chuyên Văn. Tôi suy nghĩ nếu mình không thi Văn thì mình sẽ không có cơ hội đi theo một niềm đam mê cũng rất lớn. Tôi trầy trật lắm mới vào tuyển trường, cuối cùng thi cấp thành phố thì rớt đẹp, viết bài văn xong chỉ muốn xin lỗi giám khảo thôi vì tệ lắm. Tuy nhiên sau khi bước ra khỏi phòng thi tôi lại cảm thấy nhẹ nhõm vì ít nhất mình đã theo đuổi được cái mình đam mê, biết được khả năng mình ở đâu, và mình sẽ không hối tiếc”.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục