Phim
Top những bộ phim khiến bạn cảm thấy thanh xuân ‘nợ’ bạn rất nhiều
“Thanh xuân, vườn trường” có lẽ đã trở thành một đề tài phim không chỉ khiến khán giả hoài niệm về khoảng thời gian đẹp nhất đời mình mà còn để lại nhiều nuối tiếc. Với cách xây dựng nhân vật và câu chuyện gần đây, không ít khán gỉ phải thốt lên: “Thanh xuân nợ tôi quá nhiều”.

Trong những năm gần đây, dòng phim thanh xuân, vườn trường bắt đầu trở thành đề tài được nhiều nhà làm phim lựa chọn, rất nhiều diễn viên cũng “debut” và thành danh từ sau khi góp mặt trong những bộ phim với đề tài này. Đặc biệt ở thị trường phim Hoa ngữ, dòng phim này lại được đầu tư một cách lung linh và để lại nhiều tiếc nuối nhất đối với cả nhân vật và nội dung. Và một trong những điều để lại nhiều tiếc nuối nhất đối với khán giả sau khi đã đồng hành cùng những bộ phim này chắc chắn là “nam chính”. 

  1. Tiêu Nại – Dương Dương

Tiêu Nại (diễn viên Dương Dương) trong phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” có lẽ là một trong những “nam thần” đời đầu của cơn sốt phim thanh xuân vườn trường. Dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Cố Mạn, Tiêu Nại gần như hoàn hảo một cách vô thực trong mắt khán giả. Anh chàng sở hữu đầy đủ từ năng lực, thể thao cho đến nhan sắc, một mình “ôm trọn” tất cả. Chính vì sự hoàn hảo “đáng hờn” này, trong khoảng thời gian bộ phim lên sóng, đã có một bộ phận khán giả cảm thấy dường như không có nữ chính nào có thể xứng với nam chính.

  1. Giang Thần – Hồ Nhất Thiên

Giang Thần – vai diễn làm nên tên tuổi của diễn viên Hồ Nhất Thiên cho đến hiện tại vẫn là một nhân vật khó phai mờ trong lòng khán giả. Giang Thần có tính cách “ngoài nóng – trong lạnh”, ngoài mặt luôn trêu ghẹo, bỏ “bơ” cô nàng Tiểu Hy, nhưng thực chất lại là người “té” vào tình yêu sâu hơn. Theo sát bộ phim đến những tập cuối cùng, khán giả sẽ càng cảm nhận được tình yêu sâu đậm mà Giang Thần luôn dành cho người bạn theo đuổi mình từ những năm cấp 3. Hơn nữa, “phản ứng hóa học” giữa 2 diễn viên – Hồ Nhất Thiên và Thẩm Nguyệt cũng tô điểm cho mối tình “lệch pha” của Giang Thần và Trần Tiểu Hi ngày đó. 

  1. Lăng Tiêu – Tống Uy Long 

So với các nam thần kiêm học bá gây thương nhớ khác, Lăng Tiêu trong Lấy danh nghĩa người nhà lại hướng nội và mang nét trầm buồn nhiều hơn. Bởi những nỗi buồn ở tuổi thơ, Lăng Tiêu tìm được niềm vui khi chung sống với gia đình nhà hàng xóm, trở thành anh trai của Lý Tiêm Tiêm (do Đàm Tùng Vận thủ vai) và Hạ Tử Thu (do Trương Tân Thành thủ vai). 

Dù là diễn viên nhỏ tuổi nhất trong 3 nhân vật trung tâm, Tống Uy Long vẫn thành công mang lại sự trưởng thành trước tuổi, vẻ khắc khoải mong cầu yêu thương và sự nuông chiều, dịu dàng dành cho Lý Tiêm Tiêm. Mặc dù phim không xoáy mạnh vào việc học tập của các nhân vật nhưng với quan niệm sống “gom hết dịu dàng của một đời dành cho em”, Lăng Tiêu vẫn được xem là một nam chính trong mơ, “mười phân vẹn mười” của hội chị em. 

  1. Đoàn Gia Hứa – Trần Triết Viễn

Là một trong những nam thần thế hệ mới, Trần Triết Viễn trở thành cái tên “nóng” nhất hè 2023 khi thủ vai Đoàn Gia Hứa trong siêu phẩm Vụng trộm không thể giấu. Cũng với nội dung “trở thành anh trai của nữ chính”, Đoàn Gia Hứa thành công ghi dấu ấn trong lòng khán giả khi trở thành hình mẫu anh trai quá lý tưởng. 

Trong phim, nữ chính do Triệu Lộ Tư thủ vai – Tang Trĩ có một người anh trai ruột và một người “anh trai giả”. Chính sự khác biệt trong hành động giữa hai người anh trai này đã tạo nên một Đoàn Gia Hứa mà bao khán giả phải thốt lên “anh trai mà tốt như vậy thì tôi đây không cần có người yêu nữa”. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục