Sao
Dàn diễn viên phim ’12A 4H’ sau 23 năm giờ ra sao?
“12A và 4H” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên từng tạo nên cơn sốt cho giới học sinh, sinh viên ở Hà Nội thế hệ 7x, 8x. Sau hơn 2 thập niên, cùng nhìn lại con đường nghệ thuật của dàn diễn viên ngày ấy, bây giờ ra sao.

Đóng vai thầy giáo Minh chủ nhiệm 12A, đồng thời là giáo viên môn văn, có tình cảm với học trò vì chán nản người vợ chua ngoa. Sau “12A 4h” Quốc Tuấn cũng để lại nhiều dấu ấn trong các phim như”Người thổi tù và hàng tổng”, “Những người sống bên tôi”… Ở tuổi 56 anh đã nghỉ đóng phim để tập trung lo chữa bệnh cho con trai. Vài năm gần đây, anh trở lại với vai trò đạo diễn.

Thiện (Xuân Bắc) trong “12A 4JH” dù chỉ là tuyến nhân vật phụ nhưng giờ lại là người gắn bó lâu nhất với nghề. Sau bộ phim này, anh góp mặt trong rất nhiều dự án phim ăn khách khác, có mặt trên cả mảng hài kịch và chính kịch. Hiện Xuân Bắc ghi dấu ấn với khán giả trong cả vai trò một người dẫn chương trình và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, được đông đảo khán giả biết tới và yêu mến.

Anh Tuấn để lại dấu ấn trong “12A 4H” khi vào vai Ngôn, nhân vật phản diện cầm gạch ném thầy giáo. Hiện nay anh vẫn đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ và kết hôn với diễn viên Nguyệt Hằngia đình với ba nhóc tỳ của họ được coi là hạnh phúc bền chặt hiếm có của làng giải trí.

Thu Hương đảm nhận vai lớp trưởng Hằng, cô nữ sinh có tình cảm rung động đầu đời với chính thầy giáo, sau bộ phim cô hầu như mất tích khỏi làng giải trí . Theo một số thông tin được chia sẻ, hiện tại nữ diễn viên đang định cư tại Đức và rất khó để liên lạc được với cô.

Huệ Anh (vai Hạ) khi đóng phim 12A 4H đang học năm thứ 2 khoa Luật – ĐH Tổng hợp Hà Nội. Sau 12A và 4H, cô còn tham gia thêm hai phim là “Chiều tàn thu muộn” (đóng chung với diễn viên Quốc Tuấn) và “Những giấc mơ bằng giấy”. Hiện tại cô đã trở thành bà mẹ hai con và không tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Tham gia “12A 4H” Thu Hiền vào vai Vân. Cô đã rút hoàn toàn khỏi làng giải trí và hiện tại, đã lập gia đình. Hiền đang làm việc tại một hãng hàng không.

Cô nàng Hoa mạnh mẽ (An Quý) gây ấn tượng mạnh với khán giả trong “12A 4H”, sau đó nữ diễn viên tham gia một số phim như “Đứa con của mẹ” (cùng Xuân Bắc) và “Huyền thoại mẹ”, “Lửa trầm” (cùng Lê Công Tuấn Anh). Cách đây 14 năm cô lập gia đình và hiện đã lên chức mẹ.    

Theo Tiền Phong


Bình luận

Tin cùng chuyên mục