Người nổi tiếng
Không chỉ có Nguyệt “thảo mai”, dân mạng còn thi nhau “đào mộ” anh Núi trong Sóng ở đáy sông
Hàng loạt trích đoạn về nhân vật Phạm Quang Núi trong phim Sóng ở đáy sông do nghệ sĩ Xuân Bắc đảm nhận đang được cư dân mạng “đào mộ” và chia sẻ.

Sóng ở đáy sông là một bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời của một con người trong xã hội của đạo diễn Lê Đức Tiến, ra mắt lần đầu năm 2000. Thời gian gần đây, phim bất ngờ hot trở lại trên mạng xã hội khi nhiều trích đoạn liên tục được người hâm mộ chia sẻ.

Những đoạn trích như học sinh Phạm Quang Núi chuyển trường, anh Núi ra tù hay anh Núi tán tỉnh cô Mây… đang nhận được hàng triệu lượt xem trên một số fanpage. Hàng ngàn lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận đi kèm thể hiện sự thích thú khi xem lại bộ phim truyền hình nổi tiếng một thời.

Sóng ở đáy sông kể về cuộc đời của nhân vật tên Núi. Anh vốn là con của một người vợ lẽ và bản thân mẹ cậu từng là một người ở trong một gia đình tư sản thời cũ. Từ nhỏ Núi và hai em (Sông, Biển) không được bố cậu chấp nhận là con. Bốn mẹ con chỉ được ăn cơm thừa canh cặn, bố Núi luôn tìm cách để tống khứ họ ra khỏi nhà.

Sau khi mẹ mất, bố bỏi rơi, Núi từ một học sinh giỏi, một thanh niên tốt trở thành kẻ cắp, phải đi tù nhiều lần rồi sống kiếp giang hồ. Sau cùng, khi gặp lại mối tình thời xưa thì Núi đã được cảm hóa và trở lại chính mình. Đây chính là bộ phim làm nên tên tuổi của Xuân Bắc. Vai diễn thành công đến mức, một thời gian dài sau khi phim phát sóng, người hâm mộ vẫn gọi anh bằng cái tên Núi.

Phim còn có sự tham gia của các diễn viên Duy Hậu, Mai Hòa, Anh Huy, Kim Oanh, Xuân Bắc, Thu Hường… cũng được xem như “bom tấn” của truyền hình Việt ở thời điểm ra mắt. Gần 20 năm sau, phim vẫn nhận được sự yêu thích của người xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục