Sao
Lý do Xuân Bắc bất ngờ xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND
Nam nghệ sĩ Xuân Bắc khá bình thản trước những câu hỏi liên quan tới quyết định xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc

Mới đây, Nhà hát Kịch Việt Nam đã có Công văn số 103/NHK-TĐKT xin rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của NSƯT Xuân Bắc kèm đơn đề nghị xin rút hồ sơ xét tặng của cá nhân.

Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bất ngờ và tiếc nuối cho nghệ sĩ Xuân Bắc. Chia sẻ với PV Tiền phong, nghệ sĩ Xuân Bắc cho hay: “Như tôi đã từng nói, NSƯT hay NSND không phải cái đích làm nghề của tôi. Nếu được tôn vinh và ghi nhận thì đó là điều sung sướng nhất với người nghệ sĩ. Với tôi, điều tôi tâm niệm là những tác phẩm mà tôi để lại. Năm nay, tôi xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND đơn thuần là rút thôi”.

Trong cuộc nói chuyện, nghệ sĩ Xuân Bắc thể hiện thái độ bình thản về quyết định của mình cũng như thắc mắc của dư luận. Nam nghệ sĩ tâm sự: “Tôi không quan tâm nhiều tới sự tò mò của dư luận. Hơn nữa, tôi còn trẻ, còn nhiều cơ hội để phấn đấu”.

Trước đó, Nhà hát Kịch Việt Nam gửi bốn hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ: NSƯT Trung Anh, Xuân Bắc, Việt Thắng và Lê Sơn-thiết kế mỹ thuật.

Theo ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ VHTTDL thì nghệ sỹ được xét danh hiệu NSND khi hội đủ bốn yếu tố: Trung thành với Tổ quốc, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và các quy chế của cơ quan, tổ chức và địa phương; Có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong cuộc sống, tận tuỵ với nghề, có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có uy tín nghề nghiệp, được đồng nghiệp và nhân dân mến mộ; Có thời gian hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ 20 năm trở lên; Đã được tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú và có ít nhất hai giải vàng quốc gia sau khi được tặng danh hiệu NSƯT.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục