Sao
Khu chuyện Kai – Jennie hẹn hò, Dispatch bị fan gửi kiến nghị trừng phạt lên tận Nhà Xanh
Fan của EXO và BlackPink muốn Dispatch đóng cửa vì quá soi mói đời tư của các thần tượng sau vụ "khui" chuyện hẹn hò của Jennie và Kai.
Như đã thành thông lệ, cứ vào ngày đầu năm 1/1, trang tin Dispatch lại mở màn năm mới cho độc giả một tin tức hẹn hò gây sốc về người nổi tiếng hàng đầu. Năm nay, nạn nhân là Jennie của Blackpink và Kai của EXO. Cặp đôi mới của Kbiz đang nhận phải vô vàn ý kiến trái chiều từ netizen.
Hàng loạt bản kiến nghị trừng phạt được gửi lên Nhà Xanh sau tin Jennie và Kai hẹn hò, nhân vật nào bị réo gọi? - Ảnh 2.

Thế nhưng lần này, cộng đồng fan EXO và Black Pink đã đứng lên bảo vệ thần tượng trước động thái của Dispatch vì họ cho rằng trang tin này đã đi quá giới hạn cho phép của một cơ quan báo chí thông thường. Nội dung bản kiến nghị này tuyên bố: “Dispatch đã xâm phạm cuộc sống riêng tư của các nghệ sĩ, liên tục theo dõi người nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Nghệ sĩ cũng là con người và có quyền được người khác tôn trọng nhân quyền của mình nhưng Dispatch lại phớt lờ tất cả và liên tục xâm phạm cuộc sống riêng tư của họ. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu gỡ bỏ những bài báo xâm phạm quyền riêng tư và đình bản Dispatch để bảo vệ nhân quyền nghệ sĩ“.

EXO-L và Blink ký tên đòi xóa sổ Dispatch

Trong vòng khoảng 1 ngày, bản kiến nghị của EXO-L và Blink đã nhận được hơn 19.000 chữ ký. Theo quy định, trong vòng 30 ngày kể từ khi gửi yêu cầu, nếu số người ký tên đạt đến con số 200.000 thì Nhà Xanh sẽ phản hồi về đề nghị đặt ra trong đó.

Dù vậy, ít ai ngờ rằng hành động của cộng đồng fan EXO và Black Pink lại khiến đông đảo netizen Hàn đồng loạt lên tiếng bảo vệ Dispatch, cho rằng hai fandom này đã đi quá xa khỏi giới hạn của cái gọi là “bảo vệ thần tượng”. Thậm chí, cư dân mạng còn chỉ trích EXO-L và Blink là những kẻ “đạo đức giả” hay “không não” khi mà ngày ngày họ vẫn tung hô những bức ảnh được chụp lén ở concert, máy bay, khách sạn,… nhưng lại lớn tiếng chỉ trích Dispatch vì chuyện hẹn hò của idol họ bị phanh phui.
Kết quả hình ảnh cho jennie kai
Khởi động với số nhân viên ít ỏi chỉ vỏn vẹn 9 người, trong đó có 5 nhà báo, Dispatch hiện đã vươn lên thành trang săn tin nhanh nhạy hàng đầu Hàn Quốc.
Họ từng công khai nhiều bê bối chính trị và giải trí, như bằng chứng cho thấy công ty giải trí YG Entertainment có liên quan tới bê bối của cựu Tổng thống Park Geun Hye hay việc G-Dragon được nhận biệt đãi trong quân đội…
Tuy nhiên, Dispatch nổi tiếng khắp châu Á nhờ chiêu bài công khai các cặp sao hẹn hò vào đúng ngày 1/1. Truyền thống này được bắt đầu từ năm 2008.

L.A


Bình luận

Tin cùng chuyên mục