Sao
Kỳ Duyên: Có thể tôi bị tự kỷ!
Đăng quang ở độ tuổi đôi mươi, cuộc đời của Kỳ Duyên đã hoàn toàn lật sang một hướng khác. Ở độ tuổi này, nếu những cô gái khác phải trưởng thành 1 thì Kỳ Duyên hẳn phải trưởng thành đến 10.

Cô sinh viên chỉ biết đi học rồi về nhà

Đăng quang khi vừa bước chân vào Đại học, từ một cô sinh viên đèn sách, suốt ngày chỉ biết một lịch trình đi học – về nhà rồi từ nhà đi học, cuộc sống của Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã hoàn toàn thay đổi. Cô gái trẻ bắt đầu làm quen với các hoạt động showbiz: những buổi chụp ảnh, quay TV show, tham dự các event… Sự hào nhoáng đến với Duyên một cách nhanh chóng và cô gái phải tự rèn luyện bản thân khá nhiều.

“Mỗi lần bước chân ra đường, mọi thứ của tôi đều phải thực sự chỉn chu từ lời ăn, tiếng nói đến vẻ bề ngoài. Bốn năm là khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để tôi trải nghiệm nhiều thứ và cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều.

Nếu như không đăng quang HHVN tôi nghĩ mình vẫn sẽ là một cô sinh viên suốt ngày đi học và về nhà và sẽ làm thêm một công việc gì đấy như các bạn.” – Kỳ Duyên trải lòng sau 4 năm đội lên đầu chiếc vương miện triệu cô gái khao khát.

Thu mình dưới chiếc vương miện

Kỳ Duyên là một trong những hoa hậu có nhiều điều tiếng nhất, cô vấp phải những lời miệt thị ngay từ giây phút được xướng tên đăng quang. Có lẽ cũng vì vậy, cô mặc nhiên trở thành một trong những cô gái mạnh mẽ nhất. Một cô gái tuổi đôi mươi phải gồng mình chịu đựng những lời khen chê vô tội vạ nếu không can đảm và mạnh mẽ thì có thể làm gì?

Bước vào thế giới phù hoa một cách nhanh chóng, Kỳ Duyên vẫn còn quá trẻ để ý thức được những việc mình nên và không nên làm. Cô mắc phải những sai lầm liên tiếp và càng là cơ hội để những chỉ trích cứ thế tấn công dồn dập.

Sau những scandal, công chúng đã trông thấy một Kỳ Duyên hoàn toàn khác, cứng rắn, mạnh mẽ nhưng có phần lạnh lùng. Có phải chính áp lực dư luận đã tạo thành một Kỳ Duyên như ngày nay?

“Áp lực dư luận cũng chỉ là một phần thôi. Đã có quá nhiều áp lực đến với tôi nhưng hiện tại việc đó cũng qua lâu rồi. Bản thân tôi ngay từ lúc nhỏ vốn dĩ đã là một người có cá tính lạnh lùng, chỉ có điều trong khoảng thời gian đương nhiệm tôi phải tiết chế cá tính lại để từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ hành động phải thật nhẹ nhàng để phù hợp với ngôi vị HHVN. Sau 2 năm đương nhiệm, tôi cảm thấy thoải mái hơn vì tôi có thể bộc lộ được cá tính cũng như sự mạnh mẽ của mình”- Nàng hậu thẳng thắn chia sẻ.

Để đạt được một vị trí nhất định có khi phải đánh đổi bằng sự cô đơn

Trước mặt mọi người, là một Kỳ Duyên mạnh mẽ, cá tính, bất cần, đầy tự tin. Nhưng, cũng là cô gái ấy, khi đêm về, có khi đối mặt với trăm nghìn niềm riêng không ai thấu hiểu. Phải chăng đúng như lời mà mọi người hay bảo nhau: Người mạnh mẽ thường rất cô đơn?

 

“Nói về sự cô đơn, tôi nghĩ rằng mỗi người khi đạt được một vị trí nhất định có khi phải đánh đổi bằng sự cô đơn. Hiện tại tôi đang tập trung hết sức lực của mình cho các công việc và tương lai của tôi nên tôi chưa nghĩ đến chuyện tình cảm cá nhân. Đôi lúc tôi cũng chạnh lòng khi thấy những người xung quanh mình có tình yêu, có sự chia sẻ còn riêng mình lúc nào cũng phải tự làm hết việc này đến việc khác. Nhưng xung quanh tôi còn có gia đình và bạn bè ủng hộ tôi nên tôi cũng không cảm thấy cô đơn lắm chỉ là đôi chút chạnh lòng”

Tuy vậy, những lúc tổn thương cũng chỉ mình Duyên tự vỗ về mình. Trầm ngâm một lúc lâu giữa cuộc trò chuyện, Kỳ Duyên lại bộc bạch.

 

“Nói ra điều này, mọi người có thể nói tôi tự kỷ. Bất cứ khi nào tôi buồn và cảm thấy mình bị tổn thương, tôi thường trốn trong phòng một mình. Không làm gì cả. Chỉ ngồi yên trong phòng, suy nghĩ rất nhiều, rất nhiều về những chuyện đã qua và tìm cho mình cách để giải quyết những việc đã làm cho mình buồn, làm mình tổn thương. Có thể là một, hai ngày mình cứ tự giam mình thế thôi. Khi nào tôi cảm thấy khá hơn rồi thì mới ra ngoài chia sẻ chúng với mọi người”

Dù nụ cười đã có phần “tiết kiệm” trên gương mặt nhưng mọi người vẫn phải công nhận rằng Kỳ Duyên bây giờ trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều: dám làm, dám chịu đầy kiêu hãnh.

Topsao

Kỳ Duyên xuất hiện tại họp báo khởi động Hoa hậu Việt Nam 2018, xóa bỏ nghi án bị ban tổ chức “cạch mặt”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục