Người nổi tiếng
Ca khúc xóc óc từ năm 2004 của Green Day bất ngờ đứng No.1 BXH Anh trước chuyến thăm của TT Trump
Đó chính là 'American Idiot' - ca khúc punk rock chủ đề nằm trong album thứ 7 của các chàng trai đến từ nước Mỹ - Green Day.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​sẽ có cuộc tiếp xúc tại Anh vào thứ Năm (12 tháng 7) trong một chuyến thăm kéo dài bốn ngày. Chuyến thăm của ông đã thu hút những người biểu tình chống Trump.

 

https://twitter.com/TrumpIdiotNo1/status/1015939692842438656/photo/1

https://twitter.com/TrumpIdiotNo1/status/1015939692842438656/photo/1

Thị trưởng Sadiq Khan của thành phố London đã bật đèn xanh cho nhóm biểu tình để họ thả bóng bay “Big Baby” cao 20 feet, chào đón TT Trump trong thời gian ông ở lại đây. Cựu ngôi sao của show truyền hình Celebrity Apprentice cũng sẽ không vui lắm nếu ông bật radio trong khoảng thời gian lưu trú tại Anh của mình.

Một chiến dịch truyền thông xã hội khởi động vào tháng 5 năm nay bởi một nhóm Twitter tự gọi mình là “American Idiot For UK No. 1 When Trump Visits”, đã khuyến khích người dân Anh đẩy hit năm 2004 của Green Day “American Idiot” lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng single và hiện đang đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng chính thức. Thậm chí ca khúc còn đứng ngay vị trí số 1 trên danh sách bán chạy nhất của Amazon.

“American Idiot” ban đầu được viết về cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush với đoạn điệp khúc:

Welcome to a new kind of tension
All across the alien nation
Where everything isn’t meant to be okay
Television dreams of tomorrow
We’re not the ones who’re meant to follow

Single “American Idiot” của Green Day ra mắt năm 2004 cùng album. Album này đã giành giải Grammy tại hạng mục Best Rock Album. 

 

Theo tờ The Guardian, cảnh sát Anh đang huy động một lực lượng lớn nhất kể từ cuộc nổi loạn quốc gia rộng khắp từ năm 2011, với hàng ngàn cảnh sát được triển khai như thể “London đang bị đốt cháy”, theo lời cảnh sát trưởng.

Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ ở lại London trong đêm đầu tiên, nhưng do các cuộc biểu tình quy mô lớn, ông sẽ chuyển đến Oxfordshire và dành hai ngày tại nơi sinh của mẹ mình ở Scotland trước khi đến Helsinki dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Topsao (theo Billboard)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục