Cine
Biến cố bất ngờ ập đến, Sex Education đối mặt với nguy cơ thất bại? 
Ngay tại mốc thời gian ấn định cho sự kiện ra mắt mùa 4 của Sex Education, một biến cố bất ngờ ập đến khiến Sex Education đang đối mặt với nguy cơ thất bại.

Năm 2023 là năm mà Sex Education – Giáo Dục Giới Tính sẽ ra mắt mùa 4 sau bao năm chờ mong của khán giả. Được biết đến là một series phim giáo dục giới tính dành cho tuổi teen, với dàn nhân vật như được sinh ra để đảm nhiệm vai diễn đó, Sex Education đã làm nên nhiều kỳ tích trong 3 mùa trước, mang đến con số kỷ lục trên nền tảng Netflix, thay đổi tư duy về giới tính của hàng triệu thiếu niên trên thế giới.  

Sex Education (Ảnh: Internet)

So với 3 mùa trước, mùa 4 của Sex Education đã và đang đối mặt với vấn đề lớn nhất trong quá trình làm phim, chính là phải thay đổi cốt truyện, dàn diễn viên và sự ra đi của những cộng sự “cộm cán”. Khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối và một số cũng không khỏi tò mò về nguyên nhân khiến cho cốt truyện của Sex Education bắt buộc phải thay đổi. 

Sex Education (Ảnh: Internet)

Một trong những biến cố lớn nhất mà Sex Education đang gặp phải chính là Caerleon Campus – Bối cảnh lý tưởng đứng sau tạo nên một “Moordale” trong phim giờ đây sắp bị bán đi và dỡ bỏ để trở thành một khu dân cư với 200 hộ gia đình sinh sống (theo thông tin từ South Wales Argus). Cũng theo Screen Rant, chi tiết trường trung học Moordale phải đóng cửa trong mùa 3 được tạo nên vì ảnh hưởng từ sự kiện có thật này.  

Caerleon Campus – Moordale trong Sex Education (Ảnh: Internet)

Đối mặt với sự việc mất đi bối cảnh lớn nhất xuyên suốt các tập phim khiến cho ekip Sex Education phải đau đầu khi phải nghĩ đến các lựa chọn khác để thay thế. Tuy nhiên, Caerleon Campus quá rộng lớn nên ý tưởng thể tái hiện bằng phim trường là hoàn toàn bất khả thi. Đạo diễn và cả ekip cũng chưa bao giờ muốn nghĩ đến việc tất cả phải dùng phông xanh vì điều này thật sự khủng khiếp đối với sự chân thực và tự nhiên vốn có của bộ phim. 

Caerleon Campus – Moordale trong Sex Education (Ảnh: Internet)

Từ sự việc đáng tiếc này, ekip đang chuẩn bị tinh thần lái cốt truyện sang 1 hướng mới đầy rủi ro. Song đó, dàn nhân vật chủ chốt như Maeve, Aimee cũng theo thời gian mà lớn lên và có cho mình những định hướng mới thay vì “chờ đợi”, khiến cho sự lo lắng về độ hấp dẫn của Sex Education mùa 4 sắp tới. 

Nhân vật Maeve – Aimee trong Sex Education (Ảnh: Internet)

Nhiều thông tin cho rằng nếu mọi thứ không có gì tiến triển hơn, có lẽ đây sẽ là mùa Sex Education cuối cùng mà cả ekip cùng nhau thực hiện. Thời gian sẽ không thể chờ đợi bất cứ ai, bất cứ việc gì. Có thể điều này gây tiếc nuối cho thế hệ khán giả đã từng “teen” và giờ đây cũng lớn lên, cũng như Maeve, như Aimee, cũng có những định hướng của riêng mình. Và Sex Education liệu có thể giữ lời hứa với khán giả của mình hay không? 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục