Người nổi tiếng
Đã chuẩn bị tâm lý nhưng cái kết bi thương của Nhân sinh vẫn làm triệu khán giả “xé nát tâm can”
Chờ đợi mòn mỏi suốt 2 năm trời để được nhìn thấy Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ trên màn ảnh, cuối cùng nhận về một cái kết không thể bi thương hơn…

Dẫu biết là những gì được sinh ra từ “mẹ kế” Phỉ Ngã Tư Tồn thì chẳng có câu chuyện nào được happy ending. Dù đã chuẩn bị trước tâm lý cho Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ nhưng khán giả vẫn không khỏi đau lòng trước cái kết quá bi thương cho các nhân vật.

50 tập phim đã khép lại và kết thúc là “đầy nước mắt”. Dịch Liên Thận sau khi thua trận bỏ trốn đã lập kế hoạch giết chết Mộ Dung Phong. Thiếu soái cũng là người thừa kế duy nhất của Mộ Dung gia chết đi, Mộ Dung Thần điên cuồng trả thù, không chỉ ép Mộ Dung Thiên ly hôn với đại ca Dịch Liên Di mà còn phát động chiến tranh, quyết tìm ra và giết chết Dịch Liên Thận. Phó Vinh Tài vì dụ Dịch Liên Thận xuất hiện, bắt Phạm Yến Vân và đứa con trong bụng cô làm con tin. Con gái của Phạm tiên sinh há có thể yếu đuối mặc người xếp đặt, nhân lúc mọi người mất cảnh giác, Yến Vân cướp lấy một cây súng rồi tự sát với câu thề gửi đến Dịch Liên Thận: “Yến Vân để lại câu hẹn thề với Dịch Liên Thận: “Duyên phu thê của chúng ta, kiếp sau lại tiếp tục” khiến khán giả thổn thức đau lòng”.

Sau cái chết của Yến Vân, Dịch Liên Thận đầu quân cho Khương Song Hỷ ở phương Bắc, Dịch Liên Khải bị bắt và tra tấn mỗi ngày. Tần Tang mang tro cốt của Yến Vân đến nói rõ sự thật cho Liên Thận, khiến anh nhận ra tình yêu của Yến Vân dành cho mình và buông bỏ thù hận với em trai. Mẫn Hồng Ngọc nhân lúc Tần Tang xuất hiện, lén cứu thoát Dịch Liên Khải nhưng lại bị anh bắn vào chân, trở thành kẻ nửa tàn phế. Mộ Dung gia dưới sự trợ giúp của Lý Trọng Niên đã đánh đến ngoài thành, Dịch Liên Khải đành ép Tần Tang phải rời đi cùng Phan Tiễn Trì, còn anh ở lại cùng Liên Thận sát cánh chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Nhiều năm sau, Phan Tiễn Trì trở thành một trong những nhà cách mạng nổi tiếng, Tần Tang một mình tưởng niệm Dịch Liên Khải. Trước sự phản ứng kịch liệt của khán giả, để xoa dịu sự bi thương, nhà sản xuất đã tung ra một kết thúc thứ hai khi để Dịch Liên Khải dù bị trọng thương nhưng không chết, Tần Tang và anh vẫn có cơ hội gặp lại nhau. Tuy nhiên sự an ủi này với khán giả vẫn chưa đủ lớn để xua đi sự hụt hẫng khi chứng kiến cả quá trình yêu đương hạnh phúc thì ngắn mà đau khổ thì nhiều giữa các cặp đôi chính.

Tuy nhiên, cho dù khóc thét trước cái kết đau đớn này nhưng nhìn chung mà nói, Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ vẫn là một bộ phim thành công. Không chỉ chuyển tải được gần như trọn vẹn nội dung, cảm xúc của câu chuyện mà dàn diễn viên đều đã hoàn thành xuất sắc vai diễn như các nhân vật “từ trong truyện bước ra”.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục