Người nổi tiếng
Đạo diễn Deadpool đang đàm phán làm lại bộ phim cuối cùng của Lý Tiểu Long
Đạo diễn David Leitch (Deadpool 2) đang đàm phán cùng hãng Warner Bros. để làm lại bộ phim võ thuật kinh điển Enter the Dragon (Long Tranh Hổ Đấu) của Lý Tiểu Long hồi 1973. Hiện bản remake vẫn chưa chiêu mộ thêm diễn viên hay biên kịch.

Bộ phim gốc do Robert Clouse thực hiện với ngôi sao chính là Lý Tiểu Long cùng John Saxon, Jim Kelly. Chỉ 6 ngày sau ngày mất của ngôi sao 32 tuổi, bộ phim được ra mắt tại Hồng Kông. Năm 2004, bộ phim được Cục điện ảnh quốc gia Mỹ bảo tồn vì tính “văn hoá, lịch sử hoặc tính thẩm mỹ đáng kể.”

Suốt nhiều năm qua, Warner Bros. từng nhiều lần bày tỏ ý định remake Enter the Dragon. Trước David Leitch, hãng phim đã thử làm việc với Spike Lee và Brett Ratner, nhưng mọi chuyện vẫn chưa thành công. Bên cạnh cuộc thương lượng, Warner Bros. đang tích cực tìm kiếm một nhà biên kịch phù hợp để sớm phát triển dự án.

Leitch nổi tiếng là diễn viên đóng thế cho Brad Pitt và Jean-Claude Van Damme. Năm 2014, anh lấn sân sang làm đạo diễn với bộ phim đầu tay là John Wick (Mạng Đổi Mạng) cùng Chad Stahelski. Năm 2017, anh gây ấn tượng với Atomic Blonde (Điệp Viên Báo Thù) cùng Charlize Theron và trở lại đầy ngoạn mục trong năm 2018 với Deadpool 2. Hiện, đạo diễn này cũng chuẩn bị bấm máy Fast & Furious: Hobbs & Shaw – phần ngoại truyện của loạt phim hành động tốc độ nổi tiếng – cùng hai ngôi sao Dwayne “The Rock” Johnson và Jason Statham.

David Leitch đã khẳng định được tên tuổi của bản thân. Song, remake tượng đài Long hổ tranh đấu là một thách thức không hề nhỏ. Theo ước tính, Long hổ tranh đấu giúp nhà sản xuất thu khoảng 90 triệu USD, với kinh phí sản xuất chỉ chưa đầy 1 triệu USD.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục