Hoa hậu Việt Nam 2018
[Độc quyền] Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã sẵn sàng ở vị trí mới, vô tình hé lộ những giám khảo còn lại
Trở về sau chuyến công tác ở Mỹ, dù còn bận rộn và khá mệt sau chuyến đi dài nhưng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã dành thời gian trả lời những câu hỏi độc quyền từ Topsao.

Ngày 1/6 vừa qua, BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 chính thức công bố thông tin Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ là Hoa hậu đầu tiên ngồi ở vị trí giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018. Điều này khiến cho không ít người bất ngờ và hoài nghi vì trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chưa hề có người đẹp nào làm giám khảo khi đang trong thời gian đương nhiệm. Nhiều người bày tỏ lo ngại về sự từng trải lẫn kinh nghiệm “cầm cân nảy mực” của Đỗ Mỹ Linh khi cô chỉ mới 22 tuổi và cũng chưa hết nhiệm kỳ Hoa hậu.

Trước nhiều ý kiến từ phía công chúng, ông Lê Xuân Sơn – TBT báo Tiền Phong, Trưởng BTC HHVN cho biết: “Chúng tôi thấy trong vòng gần 2 năm nhiệm kỳ của mình, Đỗ Mỹ Linh đã tỏ ra có sức ảnh hưởng với giới trẻ hiện nay bởi hình ảnh đẹp lối sống gương mẫu, tích cực; đã nỗ lực hết sức hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt sứ mệnh, không chỉ giữ gìn mà còn phát triển được hình ảnh đẹp; là một trong những hoa hậu mà trong nhiệm kỳ của mình đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, văn hoá, thiện nguyện và có nhiều đóng góp cho xã hội nhất từ trước đến nay. Cô là gương mặt đại diện, đại sứ hình ảnh cho nhiều tổ chức, nhiều sự kiện tầm cỡ. Đặc biệt, cô đã chiến thắng trong một vòng thi đối mặt và giành danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. Các trải nghiệm và thành tựu đó đủ để Mỹ Linh ngồi vào ghế giám khảo.

Và mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã có cuộc chia sẻ về những cảm nghĩ của mình xung quanh việc trở thành giám khảo của HHVN 2018.

Chào Mỹ Linh, Mỹ Linh có theo dõi những thông tin vừa qua về việc Linh được lựa chọn vào vị trí giám khảo HHVN 2018?

Thời điểm đó tuy công tác ở xa nhưng khi thông tin được công bố đã rất nhiều bạn bè, người thân các anh chị phóng viên liên tục gọi, nhắn tin cho Linh để xác nhận thông tin và phỏng vấn. Linh cũng đã lên mạng và đọc các bài biết về mình. Điều đó có thể thấy là mọi người rất quan tâm đến Linh, đến cuộc thi HHVN năm nay.

Cảm xúc của Linh như thế nào khi được giao trách nhiệm này?

Đầu tiên thì cho Mỹ Linh xin cảm ơn BTC Hoa hậu Việt Nam đã tin tưởng giao cho Linh vị trí vô cùng quan trọng này. Đối với Linh thì đây là một vai trò mới cũng là một trọng trách lớn khiến mình phải luôn nỗ lực nhiều hơn, xứng đáng với sự tin tưởng của BTC.

Với kinh nghiệm của mình, Linh biết điều gì cần dung nạp, cần nuôi dưỡng và đâu là tố chất của một hoa hậu. Trong mắt mọi người, hoa hậu luôn là một cô gái xinh đẹp hiền hậu nhưng hiện nay HHVN đang tiến gần hơn đến format của Miss World chỉ 2 tiêu chí đẹp và hiền thì chưa đủ, các thí sinh cần thể hiện được sự tri thức và lòng nhân ái của mình. Khi tham gia đấu trường thế giới, giữa một rừng nhan sắc từ Đông sang Tây, bạn chỉ có thể toả sáng khi bật dậy được tính cách và sự hiểu biết của mình.  Việc tham dự Miss World 2017 đã giúp Linh có hiểu sâu sắc về vấn điều này.

Đến bây giờ, có thể nói Linh đã nắm rõ các tiêu chí của cuộc thi HHVN lẫn Miss World và Linh đã sẵn sàng với vai trò giám khảo của mình.

Linh tự tin ở mình có những lợi thế gì khi tham gia vào Ban giám khảo HHVN 2018?

Người trẻ thì sẽ có cái nhìn của tuổi trẻ nên lợi thế đầu tiên của Linh chắc là tuổi trẻ (cười). Thực sự tuổi tác của Linh với các thí sinh tham dự Hoa hậu Việt Nam năm nay chắc không chênh lệch nhau nhiều, Linh nghĩ việc cùng thế hệ sẽ giúp Linh hiểu hơn những suy nghĩ của các bạn từ đó việc đồng cảm và chia sẻ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trong 2 năm nhiệm kỳ, Linh đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, văn hoá, thiện nguyện từ đó tích luỹ được nhiều kỹ năng sống cho mình. Hơn nữa việc Linh từng có cơ hội tham gia Miss World chiến thắng phần thi Đối đầu và giành được ngôi vị Hoa hậu Nhân ái Thế giới sẽ là kinh nghiệm quý giá giúp Linh định hướng và đào tạo thí sinh chạm đến gần hơn những cuộc thi nhan sắc quốc tế bởi những thí sinh đạt thành tích cao tại HHVN sẽ có nhiều hơn cơ hội vươn tầm thế giới.

Ngoài sự tự tin của bản thân thì Linh hy vọng mọi người cũng hãy tin ở Linh. Khi Linh đăng quang cũng có những hoài nghi, nhưng thời gian qua với những nỗ lực của mình Linh đã được  khán giả công nhận.

20 tuổi Mỹ Linh có thể gánh vác trách nhiệm của một hoa hậu thì ở độ tuổi 22 tại sao không thể trở thành giám khảo chứ? Chỉ có chúng ta phân biệt tuổi tác chứ hào quang thì không. Hào quang chỉ đến với những người có khả năng toả sáng.

Trong 2 năm nhiệm kỳ, Mỹ Linh đã xây dựng được một hình ảnh đẹp, có thể nói đây là một nhiệm kỳ thành công nhất trong lịch sử HHVN từ trước đến nay. Có phải vì vậy nên BTC đã có phần ưu ái lựa chọn Linh vào vị trí giám khảo?

Nói sao nhỉ, cũng như một học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt thì được bạn bè, thầy cô yêu quý là điều tất nhiên có phải không? BTC là người đã đồng hành và nhìn ra những nỗ lực của Linh nhưng thực tế sự ưu ái của BTC HHVN không thể giúp Linh chiến thắng phần thi Đối đầu hay giúp Linh trở thành Hoa hậu Nhân ái Thế giới vì đó là một cuộc thi quốc tế, một hệ thống BGK của quốc tế. Không có thành công nào tự động rơi xuống đầu nếu chúng ta không có thực lực.

Tiêu chí lựa chọn người đoạt vương miện HHVN năm nay của Linh là gì?

Là thành viên BGK thì tất nhiên Linh sẽ theo các tiêu chuẩn mà Hội đồng BGK đã thống nhất. Ngoài gương mặt khả ái, ngoại hình chuẩn thì Linh đặc biệt đề cao về đức – trí của các bạn. Kinh nghiệm của Linh, khi ra đấu trường quốc tế, chính sự thông minh, lòng nhân ái sẽ là điều khiến bạn gây ấn tượng.

Các thí sinh năm nay sẽ tham gia vào phần thi Người đẹp nhân ái, đây cũng sẽ là phần thi mà Linh đặc biệt quan tâm bởi trách nhiệm của 1 Hoa hậu với cộng đồng và xã hội rất lớn, bạn phải đủ lòng trắc ẩn và thương cảm với những người kém may mắn hơn mình thì bạn mới có thể làm những điều tốt hơn cho họ. Lòng nhân ái cũng là mục đích cao cả mà Hoa hậu Việt Nam muốn hướng tới.

BGK sẽ có 3 hoa hậu, vậy ngoài Linh ra còn có sự góp mặt của ai?

HHVN 2018 đánh dấu cột mốc 30 năm HHVN, đây là dấu ấn đặc biệt chính vì vậy BGK được lựa chọn cũng có phần đặc biệt hơn và có ý nghĩa kỉ niệm 30 năm HHVN và một trong số đó là một người chị từng có kinh nghiệm làm Giám khảo ở HHVN. Nhưng cụ thể là ai thì phải chờ BTC công bố.

Cảm ơn Mỹ Linh đã chia sẻ!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục