Người nổi tiếng
Lạ đời: Tuyển tập những gameshow chia đôi ngôi vị quán quân
Bằng điểm, thực lực ngang nhau hoặc có thể vì một số lý do nào đó mà những cuộc thi này đi đến quyết định để 2 quán quân cùng nhau đăng quang.

“Từ cổ chí kim”, quán quân là vị trí cao nhất của mỗi cuộc thi, thường chỉ có một. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, song hành cùng với sự bùng nổ của các chương trình truyền hình thực tế trên sóng truyền hình, những tiền lệ trước nay chưa có đã được tạo ra và việc đồng quán quân là một trong số đó. Cùng điểm lại những chương trình mà thí sinh “bất phân thắng bại” nên ngôi vị số 1 đành phải chia đôi.

Bước nhảy Hoàn vũ

Bước nhảy Hoàn vũ mùa 5 là chương trình đầu tiên có hiện tượng đồng quán quân. Với phong độ đỉnh cao, Thu Thủy và Ngân Khánh đã dành được số điểm bằng nhau trong đêm chung kết. Ban tổ chức quyết định trao cúp vàng cho cả hai thí sinh. Tại thời điểm đó, đây có thể nói là một cú sốc cực lớn đối với công chúng. Nhiều người hâm mộ vẫn không chấp nhận được việc ngôi vị cao nhất bị chia đôi. Tuy nhiên, những luồng tranh luận trái chiều chỉ khiến cuộc thi tạo thêm tiếng vang và được công chúng biết đến một cách rộng rãi hơn.

Thu Thủy ôm chặt Ngân Khánh trong niềm hân hoan.

Vietnam’s Next Top Model

Là chương trình truyền hình thực tế về người mẫu, Vietnam’s Next Top Model những mùa đầu tiên đã thu được vô số thành công. Bên cạnh việc đào tạo ra những cá nhân xuất sắc cho làng mẫu Việt như: Trang Khiếu, Tuyết Lan, Lê Thúy, Hoàng Thùy, Kha Mỹ Vân, VNTM còn thay đổi định kiến của công chúng về nghề người mẫu. Mùa thi 2014 là cột mốc quan trọng đánh dấu hành trình 5 năm của cuộc thi. Và tại mùa này, một sự kiện “vô tiền khoáng hậu” đã diễn ra khi ban tổ chức đã quyết định trao giải quán quân cho Quang Hùng và Nguyễn Oanh – điều chưa từng xảy ra ở phiên bản quốc tế. Kết quả này đã làm công chúng nổi giận, khá nhiều fan hâm mộ mở chiến dịch tẩy chay chương trình.

Đồng đăng quang – hiện tượng chỉ có ở Next Top Model phiên bản Việt.

Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2016

Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2016 có 2 đội đăng quang đó là X-Pro và Buffalo. Trong đêm chung kết, cả hai đội đều có những màn trình diễn rất xuất sắc. Tuy nhiên việc chương trình chia đôi vị trí cao nhất đã khiến công chúng không mấy hài lòng. Giải thích về quyết định này, đại diện nhà sản xuất, tổng đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết đây thật sự là một quyết định khó khăn của Ban giám khảo bởi xét về mọi mặt X-Pro và Buffalo đã cống hiến cho khán giả những tác phẩm thật sự xứng đáng.

X-Pro và Buffalo – Mỗi đội một sắc màu. Tuy nhiên cả hai đều có những màn thể hiện xuất sắc.

The Look Việt Nam

Dường như việc đồng quán quân đang trở thành trào lưu để các show truyền hình thực tế tạo thêm sức hút. The Look – The Hair cũng nằm trong vòng xoáy này khi chúc mừng 2 quán quân đăng quang là Ngọc Châm (đội Kỳ Duyên) và Phương Linh (đội Phạm Hương). Quán quân của The Hair được chính đại diện nhãn hàng công bố và Ngọc Châm là thí sinh được nêu tên. Đại diện nhãn hàng cũng cho biết, có một thí sinh rất được khách hàng yêu thích và hội tụ đầy đủ các tiêu chí làm gương mặt đại diện và đó chính là Phương Linh (đội Phạm Hương).

Phương Linh và Ngọc Châm chia nhau danh hiệu cao nhất.

Tuyệt đỉnh song ca nhí

Vừa mới đây, Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa 2 kết thúc trong sự bất ngờ của khán giả khi thí sinh của cả 2 đội Dương Triệu Vũ – Ốc Thanh Vân & Cẩm Ly – Huỳnh Lập chia nhau giải thưởng quán quân. Với những màn trình diễn hấp dẫn, giọng ca ngọt ngào cùng sự tiến bộ mỗi ngày, Tấn Bảo – Nhật Duy và Khánh Linh – Minh Ngọc xứng đáng cùng đăng quang ngôi vị quán quân. Hai cặp đôi sẽ cùng chia nhau giải thưởng 200 triệu đồng từ BTC. Đây cũng là lần thứ 2 Dương Triệu Vũ đưa học trò lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Kết thúc đầy bất ngờ của Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa 2.

Topsao


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục