Người nổi tiếng
Mỹ Tâm hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh: Mới mẻ hay mất chất?
Nghe Mỹ Tâm hát nhạc của Phan Mạnh Quỳnh, một fan ruột của cô nhận xét: “Thật sự cuốn hút và mới lạ”, nhưng cũng có ý kiến cho rằng: “Cảm thấy Tâm không hợp dòng nhạc này. Đẳng cấp của chị bị Phan Mạnh Quỳnh kéo xuống thì phải”.

Đã hơn 3 tháng kể từ ngày Mỹ Tâm ra mắt Tâm 9, trong đó có 2 ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh (Anh chưa từng biết và Chuyện buồn), người nghe nhạc vẫn không ngừng tranh cãi: kết hợp này mang lại sự mới mẻ cho sự nghiệp của Mỹ Tâm hay Mỹ Tâm đang bị “mất đẳng cấp” vì nhạc của Quỳnh.

Mới đây nhất, khi Mỹ Tâm phát hành MV Anh chưa từng biết, một sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh trích ra từ album, người ta lại được dịp bày tỏ ý kiến về việc “hợp” hay “không hợp”. MV này được làm khác hoàn toàn so với phong cách “phim ca nhạc” ở nhiều MV trước. Bằng những thước phim đậm chất điện ảnh, Mỹ Tâm đã khắc họa hình ảnh người nghệ sĩ thăng hoa trên sân khấu, nhưng đằng sau đó lại là cuộc sống cô độc, bị phụ bạc trong tình yêu.

MV Anh chưa từng biết

Đây cũng là một trong những ca khúc được Mỹ Tâm yêu thích nhất trong album Tâm 9. Bài hát thể hiện rõ màu sắc âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh, đó là những giai điệu trầm buồn, trải đời với ca từ gây ám ảnh. Với ca khúc này, nhiều ý kiến cho rằng Mỹ Tâm đã có một trải nghiệm mới mẻ. Gần như lần đầu tiên, người hâm mộ được nghe Tâm thể hiện một bài hát với những đoạn gieo trúc trắc, chất nhạc nhấn nhá có phần ma mị. Thưởng thức MV này, một fans bình luận: “Thật sự cuốn hút, mới lạ, phải xem lại lần 2, lần 3…”.

Đọc những bình luận khác trên fanpage cũng như trên youtube, có thể thấy rất nhiều dòng nhắc đến Phan Mạnh Quỳnh như: chỉ cần 20 giây là nhận ra Phan Mạnh Quỳnh, chất Phan Mạnh Quỳnh đậm quá, nhạc của Phan Mạnh Quỳnh đây rồi… Bên cạnh đó là những ý kiến: Hi vọng đừng kết hợp lần 2, mất chất quá, cảm giác như đẳng cấp của chị bị Phan Mạnh Quỳnh kéo xuống…

Trước đó, khi chỉ mới tung ra teaser ca khúc Chuyện buồn (sáng tác Phan Mạnh Quỳnh), nhiều fans của nữ ca sĩ đã phản ứng dữ dội vì “không nhận ra Mỹ Tâm”.

Sở dĩ có sự tranh cãi này phần lớn đến chủ nhân của hit Vợ người ta, bởi lâu nay nhiều ý kiến vẫn cho rằng nhạc của anh là “nhạc chợ”, “nhạc bình dân”. Trong khi đó, Mỹ Tâm với gần 20 năm hoạt động bền bỉ trong làng nhạc được coi như một thương hiệu đẳng cấp. Bây giờ “hàng hiệu” lại chơi với “hàng chợ” nên nhiều fans yêu mến cô khó chấp nhận là vậy.

Mặc dù gây nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận sức hút đến từ những sản phẩm âm nhạc của Mỹ Tâm. MV Anh chưa từng biết mới tung ra 3 ngày đã đạt hơn 1 triệu view và nhanh chóng lọt vào tab thịnh hành trên youtube. Người ta thấy một Mỹ Tâm lạ lạ và cũng thấy nhạc của Phan Mạnh Quỳnh khang khác.

Sau khi ra mắt, Tâm 9 (Phan Mạnh Quỳnh đóng góp 2 ca khúc) cũng được xem như một “cú nổ” lớn trong sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Tâm. Album liên tiếp đạt nhiều kỷ lục như: ngày đầu phát hành đã tiêu thụ được 5.000 bản, là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có mặt trong top 10 Billboard World Albums và có tên trong danh sách album nhạc soul thịnh hành nhất trên kênh mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Mỹ – Amazon. Mới đây nhất, giải thưởng âm nhạc Cống hiến cũng đã trao cho Mỹ Tâm giải album của năm.

Là một nghệ sĩ luôn giữ được độ hot trong suốt gần 20 năm qua, nên có lẽ cái tên Mỹ Tâm đã là một bảo chứng cho những sản phẩm âm nhạc. Và dù Mỹ Tâm có kết hợp cùng ai, thì người có lợi nhất vẫn là khán giả khi có những tác phẩm mới để thưởng thức và để… tranh cãi.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục