Người nổi tiếng
Ngoài Nhã Phương, hàng loạt mỹ nữ này cũng gây tranh cãi khi nhận giải “Cánh diều vàng”
Cánh diều vàng là giải thưởng thường niên của Hội điện ảnh Việt Nam thu hút đông đảo công chúng quan tâm. Với quy mô, tầm vóc cũng như uy tín của mình, từ lâu giải thưởng này đã được ví như “Oscar của Việt Nam”. Những hạng mục danh giá được trao hàng năm là minh chứng vững chắc cho tên tuổi của diễn viên và bộ phim thắng giải. Tuy nhiên cũng có khá nhiều hạng mục, chủ nhân giải thưởng lại thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ.

Nhã Phương

Cánh diều vàng năm 2017 đã gọi tên Nhã Phương ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim điện ảnh với vai diễn Phương của “Yêu đi đừng sợ”. Cô nghẹn ngào bật khóc khi lên nhận giải, ví giải thưởng như chiếc phao cứu sinh, giúp bản thân có thêm động lực theo đuổi nghệ thuật. Có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chiến thắng này của người đẹp gốc Quảng Nam. Nhiều người cho rằng diễn xuất của cô bị “đơ” và một màu cũng như bộ phim mà “bạn gái Trường Giang” tham gia thật sự không mấy tiếng tăm và thu hút sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, cũng có quan điểm bảo vệ Nhã Phương cho rằng “hot girl bánh giò” đã cảm nhận xuất sắc và thể hiện rõ ràng nội tâm nhân vật.

Nhã Phương chiến thắng cùng “Yêu đi đừng sợ”

Jun Vũ

Mãi cho đến khi tham gia “Tháng năm rực rỡ” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vào đầu năm 2018, tên tuổi của Jun Vũ mới thật sự được công chúng biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, trước đó Jun Vũ từng gây rất nhiều tranh cãi khi tên của cô được xướng lên tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim điện ảnh tại đêm trao giải Cánh diều vàng 2015 với vai diễn My – một cô gái nhẹ nhàng và hay mơ mộng của “12 Chòm Sao: Vẽ đường cho yêu chạy”. Tại thời điểm đó, Jun Vũ được cho là một cái tên quá mới cộng với diễn xuất vụng về, non nớt. Do đó, giải thưởng là một cái áo quá rộng so với mỹ nhân gốc Hà Thành.

“12 chòm sao – Vẽ đường cho yêu chạy” cùng với Jun Vũ đã tạo ra nhiều bất ngờ ở Cánh diều vàng 2015

Kathy Uyên

Có lẽ trong suốt chặng đường nhiều năm của mình, Cánh diều vàng chưa bao giờ ngừng gây tranh cãi với các hạng mục giải thưởng. Năm 2013, Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim điện ảnh thuộc về Kathy Uyên với bộ phim “Âm mưu giày gót nhọn”. Tuy thành công vang dội về mặt doanh thu, nhưng bộ phim lại nhận được những chỉ trích không thể “gắt” hơn từ giới phê bình cũng như hứng chịu hàng tấn “gạch đá” từ cư dân mạng vì dính quá nhiều “sạn”. Bên cạnh kịch bản lỏng lẻo, phim thiếu chỉn chu, diễn xuất và giọng nói “lơ lớ” của Kathy Uyên cũng khiến khán giả có những ấn tượng không mấy tốt đẹp về nữ diễn viên cũng như bộ phim.

Kathy Uyên cùng với Âm mưu giày gót nhọn thu hút nhiều ý kiến trái chiều

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục