Người nổi tiếng
Phim ngắn của Nhã Phương được chú ý tại Châu Âu
Cannes chưa kết thúc nhưng Nhã Phương đã đón thêm tin vui khi phim ngắn của cô được lựa chọn tranh giải trong một LHP lâu đời của Châu Âu. Tuy nhiên, phía Nhã Phương không tiết lộ tên của LHP này.

Lựa chọn chiếc áo dài của NTK Công Trí cho đêm tiệc của điện ảnh Philippines trong khuôn khổ Cannes, Nhã Phương thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế với vẻ đẹp nền nã, dịu dàng của người con gái Việt.

Cũng ngay tại đêm tiệc này, bên cạnh giao lưu với các nhà làm phim nước bạn và có những cơ hội hợp tác mới, cô cũng được đón nhận thêm một tin vui mới với phim ngắn của mình.

Phim ngắn của Nhã Phương lấy chủ đề về số phận người phụ nữ và nhập cư. Trong phim, Nhã Phương hóa thân vào nhân vật người mẹ bầu 6 tháng vật lộn với cuộc sống mưu sinh trong tiệm nail dưới sự kiểm tra gắt gao của bộ di trú Anh.

Hoàn cảnh khốn khổ của người phụ nữ Việt nơi đất khách quê người đã lay động được cảm xúc của người xem, vì thế, phim ngắn này đã được một LHP lâu đời, uy tín ở Châu Âu lựa chọn tranh giải trong LHP sắp tới của mình. Đây là một tin vui không chỉ với Nhã Phương mà còn cả với những người yêu điện ảnh Việt.

Chia sẻ nhiều hơn về lý do lựa chọn nội dung phim liên quan đến nghề làm nail của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, Nhã Phương chia sẻ: “Infill & Full Set được ra đời từ lòng cảm thông của Nhã Phương và ước muốn được cất lên tiếng nói cho những số phận nhỏ bé trong xã hội, đặc biệt là những phụ nữ Việt Nam.

Phương vẫn nhớ như in rằng, nhà làm phim nổi tiếng thế giới Ken Loach, đạo diễn của tác phẩm dành giải thưởng Cành Cọ Vàng 2016 với bộ phim “I, Daniel Blake” khi tiếp tục nhận giải tại BAFTA 2017 đã nói rằng:Một tác phẩm điện ảnh có thể làm được rất nhiều điều, nó giúp người ta giải trí, mang lại những tiếng cười hoặc cũng có thể làm cho người ta sợ hãi, nhưng hơn thế nữa, nó có thế nói lên một sự thật về xã hội mà chúng ta đang sống.”

Và “Infill & Full Set” là một tiếng nói như vậy, nó là tiếng nói cho những số phận bị mắc kẹt giữa sự bảo vệ và trừng phạt, giữa thiện lương và phạm pháp. Có thể đó chính là lý do mà phim được đón nhận tin vui tuyệt vời này. Tuy vậy, vì một số lý do từ BTC, hiện tại Nhã Phương chưa được phép tiết lộ quá nhiều thông tin chi tiết nhưng đây thực sự là niềm hạnh phúc to lớn mà Nhã Phương không thể giữ lại riêng mình, đặc biệt là với các fan của Nhã Phương và những khán giả Việt yêu điện ảnh.”

Và theo Nhã Phương, phim ngắn “Infill and Full Set” ở Cannes mới chỉ là sự khởi đầu trong hành trình dài tới nhiều địa điểm khác trên thế giới và cả ở Việt Nam, vì cô muốn góp tiếng nói của mình cho những người phụ nữ chịu nhiều bất hạnh trong xã hội khi họ cần nhiều sự thông cảm và sẻ chia hơn.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục