Hoa hậu Việt Nam 2018
‘Phù thuỷ make-up’ Kenny Thái: Người có duyên với các Á hậu
TPO - Từng 5 lần tham gia Hoa hậu Việt Nam, ‘phù thuỷ make-up’ Kenny Thái đã giúp 4 người đẹp đăng quang ngôi vị Á hậu danh giá.

Chuyên gia trang điểm Kenny Thái và Á hậu Tú Anh.

Anh bắt đầu gắn bó với cuộc thi HHVN từ khi nào?

Năm 2004 là lần đầu tiên Kenny Thái tham gia cuộc thi HHVN với vai trò tài trợ về việc trang điểm cho các thí sinh chứ chưa trang điểm cho một ai cụ thể. Đến năm 2008 thì Kenny mới trang điểm cho Thuỵ Vân dự thi HHVN và năm đó cô ấy đoạt giải Á hậu 2. Kể từ 2008 đến nay thì Kenny đã gắn bó với HHVN được 5 mùa rồi.

Trong nghề này có rất nhiều phong cách để lựa chọn. Đối với tôi, tôi luôn thích cách make-up trong trẻo và tự nhiên và những ai thích phong cách này sẽ tìm tới tôi. Năm 2008 Thuỵ Vân cũng đã rất hài lòng với phong cách make-up của tôi.

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi nhan sắc lớn như HHVN anh có cảm xúc như thế nào?

Nói đến HHVN là một cuộc thi uy tín và rất danh giá nên khi đó Kenny đã cảm giác thấy rất thích thú, hứng khởi khi được tham gia nhưng cũng không kém phần áp lực.

Người ta gọi anh là ‘phù thuỷ make-up’, điều đó có khiến anh bị áp lực rằng thí sinh của mình phải đoạt giải?

Chưa bao giờ Kenny đề ra mục đích là thí sinh của mình phải đoạt giải vì điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nghĩ đến hoa hậu, ai cũng nghĩ rằng cô ấy phải đẹp, nhưng thực ra những người trong cuộc mới hiểu rằng đó không phải là yếu tố quyết định tất cả. Bởi vậy nên Kenny sẽ chỉ cố gắng để làm tròn sứ mệnh làm đẹp của mình và bằng những kinh nghiệm sẽ truyền lửa cho thí sinh để họ có thể toả sáng nhất trong những phần thi phụ cũng như phần thi chính, chứ không đặt nặng vấn đề phải đạt được kết quả cao.

Kenny Thái make-up cho Á hậu Huyền My.

Việc thí sinh của mình đạt được danh hiệu cao chắc hẳn cũng là động lực để anh tham gia các kỳ Hoa hậu tiếp theo?

Tất nhiên đó sẽ là động lực rất lớn, vì mình luôn muốn thử sức thêm một mùa nữa để xem khả năng mình đến đâu. Ai cũng muốn sẽ có một vị trí nhất định nhưng quan trọng nhất với những người làm nghề này đó là phải có cái tâm.

Có khi nào anh buồn vì mình chỉ có duyên với danh hiệu Á hậu mà chưa một lần chạm tới ngôi vị Hoa hậu?

Thực ra có buồn thì là vì khi đưa một thí sinh đi thi mà mình đã cố gắng hết sức mà họ không đạt được ngôi vị nào cao thì cũng sẽ có chút chạnh lòng chứ không phải là có sự ganh đua nào ở đây, hay vì mình đưa ra một mục đích nào quá cao mà cuối cùng lại không đạt được. Mỗi lần đưa thí sinh đi thi cũng phải bỏ công bỏ việc cả tháng trời để đi theo mà cuối cùng đến lúc ra về không đạt được kết quả cao thì cũng có chút hụt hẫng chứ!

Kenny Thái và Á hậu Thuỵ Vân.

Trong 4 nàng Á hậu của mình thì anh ấn tượng với ai nhất?

Phải nói rằng tôi rất ấn tượng với Huyền My và Thuỵ Vân. Khi làm cho Huyền My tôi đã bỏ rất nhiều tâm huyết và bản thân Huyền My cũng rất chăm chỉ cũng như có tinh thần hợp tác với tôi để đi đến một kết quả tốt đẹp nhất.

Kỷ niệm nhớ nhất của anh trong quá trình tham dự cuộc thi HHVN là gì?

Mỗi cuộc thi đều có kỷ niệm đáng nhớ nhưng tựu chung đều rất vất vả vì phải làm việc trong điều kiện xa nhà.

Chuyên gia trang điểm Kenny Thái và người đẹp truyền thông Ngọc Vân tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Năm nay là kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam, anh có đưa thí sinh nào đi thi không?

Nếu như năm nay có thí sinh nào muốn gửi gắm thì Kenny vẫn sẽ nhận lời nhưng Kenny sẽ không trực tiếp trang điểm cho thí sinh đó mà sẽ có ê-kíp của Kenny lo việc này.

Thú thật là mười mấy năm ròng rã tham gia cuộc thi HHVN, chưa bao giờ Kenny có thời gian thanh thản để chiêm ngưỡng các cô gái xinh đẹp trình diễn trên sân khấu thì năm nay có lẽ Kenny sẽ dành thời gian để làm việc này và chiêm ngưỡng sự hoành tráng, đầu tư công phu của 30 năm Hoa hậu Việt Nam.

Cảm ơn anh!

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục