Người nổi tiếng
Sao Việt khốn khổ vì sự cố nhầm tên khi có scandal xảy ra
Showbiz Việt có rất nhiều ngôi sao có nghệ danh hay tên trùng nhau. Ngoài việc bị nhầm lẫn, nhiều nghệ sĩ còn gặp phải những sự cố "dở khóc dở cười" thậm chí là bị "ném đá" không thương tiếc chỉ vì cái tên giống một nhân vật nào đó.

1. BTV đài VTV Minh Tiệp – BTV đài VTC Minh Tiệp – Diễn viên Minh Tiệp

Trong vụ việc BTV – MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ đang rất được các cộng đồng mạng quan tâm thì những người nổi tiếng trùng tên cũng vô tình bị vạ lây.

MC – BTV Minh Tiệp của đài VTV – Nhân vật được nhắc đến trong vụ bạo hành em vợ nhiều ngày qua.

Do sự bức xúc quá đà của cư dân mạng trước những thông tin tiêu cực chưa được kiểm chứng về việc bị tố bạo hành trẻ em của MC, BTV đài VTV, nhiều người đã “tấn công” vào nghệ sĩ hay các MC, BTV có cùng tên Minh Tiệp trên trang cá nhân, thậm chí nhắn tin đe dọa.

Diễn viên Minh Tiệp bức xúc vì bị nhầm lẫn.

Nam diễn viên Minh Tiệp vốn rất nổi tiếng, tưởng như khó mà nhầm lẫn với BTV Minh Tiệp, cũng bị chỉ trích nặng nề trong những ngày này. Thế nên diễn viên này đã phải đăng tải dòng đính chính “Tên tôi Nguyễn Minh Tiệp, đang bị nhầm lẫn với ai đó, xin đừng hiểu nhầm nhé”.

BTV – MC Minh Tiệp của đài VTC.

Không chỉ diễn viên Minh Tiệp bức xúc vì bị nhiều người nhắn tin, gọi điện chửi bới, nam MC, BTV Minh Tiệp hiện đang công tác tại Đài truyền hình KTS VTC tại TP HCM cũng nhận không ít phiền toái vì sự nhầm lẫn này.

MC – BTV Minh Tiệp của VTC cho biết: Chính xác là gần 3 ngày qua, không lúc nào tôi được yên, thậm chí 2-3h sáng còn có người gọi điện đòi gặp tôi để giải quyết và nhiều tin nhắn đe dọa. Thậm chí đến ngày hôm nay tôi đã đính chính với báo chí là tôi không phải là Minh Tiệp VTV thế nhưng mọi người vẫn muốn nhắn tin chửi, dọa gặp tôi ở ngoài sẽ trả thù. Công viêc của tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, nhiều đối tác họ gạt máy khi tôi gọi cho họ và thẳng tay từ chối làm việc vì nghi ngờ tôi là BTV Minh Tiệp. Công việc kinh doanh của tôi liên tục bị bom hàng.”

Xem ra vẫn có nhiều cư dân mạng giữ thói quen “thà ném nhầm còn hơn bỏ sót”. Cho dù hai chàng Minh Tiệp ra sức đính chính thanh minh thì nhiều người vẫn cứ vào trang cá nhân của họ để chỉ trích như thường.

2. Hoa hậu Việt Nam 2012 Thu Thảo – Hoa hậu Đại dương 2014 là Đặng Thu Thảo

Người đẹp đăng quang Hoa hậu Đại dương 2014 là Đặng Thu Thảo (sinh năm 1995) cũng có cái tên giống hệt với Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo (sinh năm 1991). Hai cô gái đều đến từ miền Tây và cùng được chú ý sau khi đăng quang. Sau khi lên ngôi Hoa hậu Đại dương, Thu Thảo thử sức với lĩnh vực diễn xuất với bộ phim truyền hình Người thương kẻ nhớ và phim điện ảnh chiếu Tết Mỹ nam kế. Chính vì sự trùng lặp tên mà nhiều người nhầm lẫn hai người đẹp này. Hoa hậu Việt Nam 2012 từng chia sẻ cô gặp phiền toái vì nhiều lần bị phóng viên gọi điện hỏi về việc đóng phim của đàn em Hoa hậu Đại dương.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu Đại dương 2014 là Đặng Thu Thảo

3. Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Trong buổi họp báo sau khi đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã giải thích vì bố mẹ cô hâm mộ MC hải ngoại nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ Duyên nên đã đặt tên đó cho con gái. Ngay sau khi người đẹp sinh năm 1996 đăng quang, nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” xảy ra xoay quanh việc trùng tên.

Sự cố nhầm tên “dở khóc dở cười” của hai người đẹp cùng tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Trên trang Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, nhiều người đã sửa đổi tiểu sử của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên (49 tuổi) thành… hoa hậu già nhất Trái đất cùng nhiều phiên bản khác khiến đội ngũ viên tập viên của Wiki Việt Nam vất vả chỉnh sửa lại. Trong khi đó, “phiên bản gốc” Nguyễn Cao Kỳ Duyên bày tỏ sự thích thú vì sự trùng tên thú vị.

Hoa hậu Việt Nam 2014 – Nguyễn Cao Kỳ Duyên (1996).

MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

4. Ca sĩ Trang Nhung – Người mẫu Trang Nhung

Nữ ca sĩ Trang Nhung từng được chú ý khi báo chí thường xuyên nhắc tên cô vì sở hữu căn nhà 100 tỷ ở TP.HCM. Trong quá trình thi Tuyệt đỉnh tranh tài (2014) tên tuổi hâm nóng trở lại, nữ ca sĩ đất mỏ cho biết vì cùng tên với người mẫu kiêm diễn viên Trang Nhung – người từng có scandal lộ ngực cách đây vài năm, nên cô nhận được những tin nhắn chỉ trích, thậm chí là gạ gẫm. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ thêm, thời điểm người mẫu Trang Nhung cũng bị vướng tin đồn bán dâm, cô cũng gặp nhiều phiền toái vì bị nhầm lẫn.

Ca sĩ gốc Quảng Ninh – Trang Nhung.

Người mẫu Trang Nhung.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục