Phim
Nghiệp sinh tử tập 4+5: Lợi dụng tấm chân tình của Xuân Văn, Hà Trí Quang có cơ hội thực hiện giấc mơ đổi đời
Là một đứa trẻ bị bỏ rơi được nhặt về, xuất thân thấp hèn nhưng Lộc luôn nung nấu ý chí bất chấp tất cả để đổi đời. Bỏ lại những ân nhân mà ra đi, hắn dần biến chất thâm độc bởi sự mưu mô, toan tính hình thành từ ham muốn nhanh giàu.

Tiếp nối diễn biến tập trước trong chuỗi series Nghịch tử mở đầu phim Nghiệp sinh tử, Quỷ sai tuân lệnh Diêm Vương (NSƯT Hùng Minh) nhanh chóng mở lại kính âm dương, theo dõi Lộc (Hà Trí Quang) từ lúc hắn bỏ nhà ra đi. Tự đắc bản thân thông minh, đứa con nuôi của ông bà lão hốt phân nhủ lòng quyết tâm sẽ lập công danh vinh hiển để thoát kiếp nghèo khó. Từ đó, người đời sẽ không còn có thể phỉ báng hay khinh khi Lộc. 

Trên đường đi, Lộc vô tình ngang qua một tửu điếm. Chỉ dựa vào chút kế mọn, hắn tức khắc trở thành “anh hùng cứu mỹ nhân” trong mắt đệ nhất kỹ nữ nơi đây – Thiên Hương (Xuân Văn). Chưa hết Lộc còn được bà chủ tửu điếm dễ dàng tin tưởng, thậm chí cho ở lại làm việc. Sẵn sàng chịu khó và khéo lấy lòng người khác, chẳng mấy chốc Lộc đã chiếm trọn trái tim Thiên Hương. 

Nhìn đôi trai gái quấn quýt không rời, ông Tơ (Hoàng Sáng) giục vợ mau se duyên để cả hai được sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Thế nhưng, dù tận mắt thấy Lộc hết mực chăm sóc Thiên Hương thì trong lòng bà Nguyệt (NSƯT Phi Điểu) không khỏi băn khoăn vì biết rõ hai người không hề có số phu thê.

Bên này, đại ca Đinh Lục (Công Danh) cũng làm chung tại tửu điếm luôn tìm cách lật tẩy Lộc trước Thiên Hương, bởi sự thật gã trai “tốt mã” chỉ hòng lợi dụng tình cảm nàng kỹ nữ. Bản thân yếu thế đồng thời lo sợ bị lộ tẩy bộ mặt thật với người yêu nên Lộc nhẫn nhịn, chịu thiệt trước sự chèn ép của “đàn anh”. Song hắn vẫn không quên nung nấu cơ hội phục thù.

Chứng kiến người đàn ông của mình bị ức hiếp và lăng mạ, Thiên Hương quyết định đưa toàn bộ tiền dành dụm ra chuộc thân cho Lộc. Cô mong hắn dùng số tiền ấy để lập nghiệp, sau đó quay về giải thoát cô khỏi cuộc sống giam cầm tủi nhục. Gieo những lời hứa hẹn “chót lưỡi đầu môi” với cô gái đáng thương xong xuôi, Lộc tệ bạc nhanh chân đi khỏi tửu điếm.

Nắm trong tay số bạc, vận may cũng tìm đến Lộc khi hắn có cơ duyên được theo chân một thương buôn đến dinh thự nhà họ Mạc thực hiện chuyến làm ăn đầu tiên. Thay vì vui mừng khi nhận được số tiền lãi cùng người lái buôn, Lộc lại trầm tư bởi thứ hắn muốn không đơn giản là chút bạc lẻ trước mắt mà là vận mệnh cuộc đời được thay đổi.

Bắt đầu thực hiện kế hoạch đổi đời, hắn không tiếp tục theo người lái buôn đi lấy hàng mà tìm một chỗ trọ gần dinh thự họ Mạc nhằm chờ cơ hội nắm bắt thông tin mẹ con Mạc phu nhân.

Vốn gian manh Lộc chẳng tốn nhiều thời gian, công sức tiếp cận và lấy lòng tin của quản gia Mạc gia trang (Quốc Tân). Góp nhặt nhiều tin tức từ vị quản gia, đứa con nuôi của ông bà lão làm nghề hốt phân thuận lợi gây được cảm tình với người cẩn trọng, kỹ tính như Mạc phu nhân (Thủy Cúc).

Không chỉ nhận sự tin tưởng phía phu nhân quyền quý, Lộc còn khiến tiểu thư lá ngọc cành vàng gia đình họ Mạc – Nhược Thủy (Đặng Thu Thảo) lọt lưới tình. 

Do phải dùng tiền để giải quyết nhiều việc, chẳng mấy chốc số tiền Thiên Hương đưa cho đã hết sạch. Muốn thực hiện kế hoạch lâu dài, Lộc mưu tính sử dụng khổ nhục kế. Nhân lúc Mạc phu nhân có việc rời phủ lên đường tới kinh thành, hắn lén lút dùng thuốc chuốc say Nhược Thủy và tiến hành chiếm đoạt cô. Tin lầm Lộc là chính nhân quân tử, cuối cùng Mạc tiểu thư chấp nhận tha thứ kẻ đã cưỡng bức mình. 

Kế sách “tiên hạ thủ vi cường” của Lộc sẽ ra sao nếu Mạc phu nhân phát hiện con gái bà đột nhiên mang thai và phản ứng? Bà sẽ đồng ý chấp thuận chàng rể bất ngờ này hay xử lý hắn?

Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Nghiệp sinh tử” phát sóng vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục