Phim
Nhà họ Trịnh tán gia bại sản, Như Nguyệt cuối cùng cũng nhận ra lỗi lầm
Trong lúc mê man, hồn Như Nguyệt bị bắt xuống âm ti xét xử, liệu bà Ba nhà họ trịnh còn có cơ hội sửa sai khi chốn dương gian vẫn còn một lối về?

Như Nguyệt giải thích với Diêm Vương bởi bản thân bị ngọn lửa oán thù đốt cháy sự thiện lương nên đã bước sai đường lạc lối. Như Nguyệt sau đó  hay tin Trọng Sinh vẫn chưa chết, cô vui mừng khôn xiết. Thế nhưng, đó cũng là lúc qua chiếc gương thời gian chốn âm ti cô được  chứng kiến Trịnh gia lâm cảnh khốn cùng. 

Lúc này tại nhà họ Trịnh, những người trong gia đình phải lầm lũi dắt díu nhau rời khỏi nhà trong uất nghẹn. Ông Trịnh nằm trên cáng được khiêng ra khỏi nhà mà quặn thắt không nói được lời nào. Hội những thương gia từng bị ông Trịnh chèn ép đến siết nhà, họ đưa tờ khế ước của ông Trịnh đã được ký bởi người được ủy quyền là bà Ba.

Nhìn cảnh bà Hai ú ớ, bà Tư điên dại, Bích Khê tay bồng con nhỏ cùng kẻ ăn người ở nhà họ Trịnh bị đuổi khỏi nhà bà Cả không khỏi xót xa. Thế nhưng giờ đây, dù bà Cả có nói lý lẽ thì mọi việc giờ là hoàn toàn vô nghĩa.

Nhìn những người từng thân cùng chung sống dưới một mái nhà phải lầm lũi dắt díu nhau rời khỏi nhà trong uất nghẹn, hồn Như Nguyệt bắt đầu tràn ngập cảm giác ăn năn, hối hận.

Cô tự oán trách bản thân vì hận thù đã gây không ít cảnh tang thương đẩy mọi người vào vòng xoáy nghiệt oan tương báo không hồi kết. Đặc biệt, hình ảnh Trọng Sinh trên dương gian ngày ngày kề cận chăm sóc thân xác cô càng khiến kẻ gây bao ngang trái như cô thêm dày vò, ray rứt.

 “Đánh kẻ chạy đi, tha thứ người biết  quay đầu lại”,  sự hối lỗi của kẻ bước sai đường liệu có cơ hội sửa sai khi chốn dương gian vẫn còn một lối về? 

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục