Phim
Bà Cả (Nguyệt Ánh) quỳ gối cầu xin Như Nguyệt (Thanh Trúc) tha thứ
Trong tập 48, bà Cả và em Năm hợp tác dụ Như Nguyệt rời nhà để đưa ông Trịnh đi nhưng thất bại. Bà Cả hạ mình van xin bà Ba tha cho ông Trịnh cũng không thành, còn Dậu thì tính chuyện lập chúc thư có lợi cho mình…

Tiếp theo những diễn biến từ tập trước, bà Cả và em Năm dụng kế “điệu hổ li sơn”: cho ông Sỉu giả vờ đi gặp bà Xuyến hòng dụ Như Nguyệt rời khỏi nhà, rồi nhân cơ hội tranh thủ sang phòng bà Ba đưa ông Trịnh đi.

Thế nhưng kế hoạch “giải cứu” chồng của họ lại chẳng may thất bại. Em Ba đã kịp quay về tuyên bố “giữ nguyên hiện trường” trước sự bất lực của .. hai đối thủ.

Sau cuộc giải cứu bất thành,bà Cả đành hạ mình  van xin Như Nguyệt hãy buông tha cho ông. Bà khuyên người từng là nạn nhân của mình hãy xếp lại hận thù bởi oan oan tương báo sẽ là vòng tròn vô tận khiến con người ta mãi ngụp lặn, vùng vẫy trong vũng lầy tội lỗi mà không thể ngoi lên.

Nhưng những lời khuyên răn, cảnh tỉnh cùng những giọt nước mắt của bà vốn không còn nghĩa lý gì khi oán thù năm xưa đã từ lâu ăn sâu, bám rễ vào tâm khảm kẻ phải chịu quá nhiều thương tổn…

Không thể bước qua “bức tường lửa” để  tiếp cận ông Trịnh nhằm… xúc tiến việc chia chác tài sản, Dậu thật sự ngồi đứng không yên. Bởi lẽ, nếu ông ta chẳng may gặp điều bất trắc thì mẹ con cô ta sẽ rời khỏi Trịnh gia với hai bàn tay trắng.

Chính vì “cơn ác mộng” đó, vợ năm của ông Trịnh đã  mạo muội đến cậy nhờ viên ngoại đến nhà họ Trịnh viện cớ thăm bệnh và nhân cơ hội tuyên bố việc lập di chúc.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục