Sao
Như Quỳnh: Hát tới khi tóc bạc rồi nhuộm lại để hát tiếp
Nữ ca sĩ tiết lộ, ca khúc “Duyên phận” cán mốc 70 triệu lượt xem có phần 2 được cho là đo ni đóng giày cho ca sỹ sẽ xuất hiện trong liveshow riêng của cô vào tối 26, 27/1/2018.

Như Quỳnh sẽ hát Duyên phận 2 tại liveshow riêng ở Việt Nam

Suốt mấy chục năm ca hát, tên tuổi của Như Quỳnh gắn với nhiều ca khúc: Người tình mùa đông, Vùng lá me bay, Chuyện hoa sim, Trả lại thời gian…
Lần đầu tiên làm liveshow riêng ở Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Như Quỳnh tiết lộ sẽ mang hầu hết các bài hát từ vài triệu đến vài chục triệu lượt xem trên Youtube.
Trong số đó phải kể đến “Duyên phận” do Như Quỳnh thể hiện đã lập kỷ lục với việc cán mốc gần 70 triệu lượt xem chỉ sau hơn 1 năm. “Duyên phận” cũng được Google công nhận là một trong 10 ca khúc được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017.
Nhạc sỹ Thái Thịnh kể năm 2007 được một chương trình đặt viết ca khúc về thân phận phụ nữ trong tình yêu và viết riêng cho Như Quỳnh. “Viết gì cho hợp với giọng của Như Quỳnh đây?”, sau một hồi băn khoăn Thái Thịnh quyết định sáng tác một ca khúc theo thể điệu Bolero.
Tuy nhiên phải ba năm sau đó ca khúc mới được Như Quỳnh đem trở lại chương trình này, do lần trước cô lỗi hẹn. Vừa ra mắt cả nhạc sỹ lẫn Như Quỳnh đều nhận được nhiều phản hồi từ khán giả nhất là phái nữ vì “thấy bóng dáng cuộc đời mình ở đó. Bản thân nữ ca sỹ cũng thừa nhận mỗi lần hát lại thấy rưng rưng.

Như Quỳnh sẽ hát phần 2 ca khúc cán mốc 70 triệu lượt xem

Cách đây không lâu, nhạc sỹ Thái Thịnh lại nhận được đề nghị viết tiếp ca khúc mới cho Như Quỳnh vẫn dựa trên chủ đề thân phận người phụ nữ. “Lênh đênh phận buồn” ra đời, hay còn gọi “Duyên phận 2”. “Gặp nhau là duyên, xa nhau cũng là duyên, có duyên gặp rồi nhưng có ở lại lâu dài bên nhau không lại là số phận”, tác giả chia sẻ.
Như Quỳnh nói cô khóc ngay khi hát câu đầu tiên, bởi từng câu cữ giai điệu chất chứa hình ảnh những cô gái trong cuộc đời. “Nếu có kiếp sau và được lựa chọn lần nữa, tôi vẫn xin làm ca sĩ đứng hát trước khán giả và hát suốt cả cuộc đời. Tôi nguyện hát đến khi nào tóc bạc thì…nhuộm lại rồi hát tiếp”, chị nói.
Theo TPO

Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục