Sao
Phi Nhung tiết lộ nhiều kỷ niệm với Như Quỳnh khi hát ở hải ngoại
Ca sĩ Phi Nhung, một trong những khách mời đặc biệt tại đêm nhạc Như Quỳnh ở TPHCM kể nhiều kỷ niệm về ca sĩ “Người tình mùa đông”.

Phi Nhung là khách mời đặc biệt trong đêm nhạc Như Quỳnh

Như Quỳnh và Phi Nhung từng có nhiều dịp hát chung với nhau trong suốt hơn 20 năm ca hát ở hải ngoại, tuy nhiên đây là lần đầu tiên hai người sánh đôi trên sân khấu trong liveshow riêng của Như Quỳnh tại quê nhà. Chương trình diễn ra tối 8/3 tại Nhà hát Hòa Bình.
Tại đêm liveshow đầu tiên của Như Quỳnh diễn ra vào cuối tháng 1/2018 tại Hà Nội, hai người từng dự định hát chung tuy nhiên vướng lịch lưu diễn của Phi Nhung. Khi biết ca sĩ tiếp tục hát ở TPHCM, Phi Nhung gác lại nhiều sô diễn dịp 8/3 để góp mặt.
Ba năm trước, hai người từng gặp nhau tại liveshow riêng của em trai Như Quỳnh-ca sĩ Tường Khuê. Lần đó, Phi Nhung là ca sĩ khách mời, còn Như Quỳnh ngồi dưới hàng ghế khán giả để theo dõi và ủng hộ em trai. Cho nên dịp song ca này được khán giả đón chờ bởi mỗi người đều ghi dấu ấn đặc biệt trong dòng nhạc trữ tình và bolero.

Chờ đợi màn song ca của hai ca sỹ

“Vốn là người rụt rè nên lần đầu tiên về nước hát, tôi biết chị Như Quỳnh cũng tự đặt ra cho mình áp lực không nhỏ. Tôi sẽ làm hết sức mình để bơm sức mạnh cho chị Như Quỳnh để chị ấy bớt run, lấy lại tinh thần vững vàng, tự tin cháy hết mình trong liveshow”, Phi Nhung nói.

Phi Nhung kể, cô mất hai năm để phát âm tiếng Việt cho chuẩn khi tập làm ca sĩ. Lúc cô còn loay hoay tìm chỗ đứng thì Như Quỳnh đã tạo dựng được thanh thế. Hồi mới đi hát chưa có tiền nên mỗi khi đến tiết mục Như Quỳnh biểu diễn cô lại say mê ngắm nhìn đàn chị hát và nhảy, đặc biệt là ngắm nghía những bộ áo dài đẹp trên sân khấu. Cô không ngại ngần chia sẻ hồi đó luôn có ý nghĩ muốn mặc áo dài giống Như Quỳnh.

Phi Nhung rất hâm mộ đàn chị

Nhận xét về Như Quỳnh, Phi Nhung bảo “tưởng khó gần mà…dễ gần khó tưởng”, bởi lúc đầu ấn tượng Như Quỳnh là người ít nói, sau này khi diễn chung thì thoải mái tán gẫu và trêu chọc mọi người, rồi rủ nhau đi ăn, đi chơi và mua sắm. Như Quỳnh cũng trải qua không ít sóng gió, nhưng trong mắt Phi Nhung đàn chị không bao giờ than vãn.
Kể về một kỷ niệm đáng nhớ, Phi Nhung nhắc tới lần đi diễn ở châu Âu bị “cấm cửa” vào một club do chỉ dành người người đồng giới. Thay vì ra về thì cả ba giả vờ đúng người ôm nhau, sau mấy phút thì lọt qua cửa. “Có dịp trò chuyện, hiểu thêm tâm tư tình cảm và càng trân trọng hơn cuộc sống của những người bạn đồng giới”, Phi Nhung nói.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục