Sao Châu Á
A.R.M.Y Hàn tẩy chay BTS vì hợp tác với nhà sản xuất AKB48
Ngay trên đỉnh cao thành công và vừa công bố sẽ phát hành album thứ 3 trong năm, BTS bất ngờ bị chính fan của nhóm tấy chay vì sự hợp tác sắp tới với nhà sản xuất Nhật Bản.

Vào ngày 13 tháng 9, Billboard Japan đưa tin, “BTS sẽ phát hành một album vào tháng 11. Ca khúc mới ‘Bird’ và phiên bản tiếng Nhật của ca khúc đã phát hành trước đó – ‘Airplane pt. 2’ – sẽ được đưa vào (trong album).”

Lời bài hát cho “Bird” được viết bởi Yasushi Akimoto. Đây là nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng, phụ trách sáng tạo và sản xuất cho nhóm nhạc nữ Nhật Bản AKB48. Ông là một nhân vật có ảnh hưởng trong thị trường âm nhạc Nhật Bản, và cũng tham gia sản xuất ‘Produce 48’.

CEO Big Hit Entertainment – Bang Shi Hyuk (trái) và Yasushi Akimoto (phải)

BTS có thể đã gặp Yasushi Akimoto thông qua CEO của Big Hit EntertainmentBang Shi Hyuk. Vị chủ tịch họ Bang đã yêu cầu Yasushi Akimoto viết lời bài hát vì ông luôn tôn trọng quan điểm của người đi trước.

Theo thông tin truyền thông, nhóm sẽ tổ chức các sự kiện bắt tay tại khu vực Kanto và Kansai (Nhật Bản) vào ngày 17 và 18 tháng 11, sau khi phát hành album mới của BTS.

BTS cũng sẽ tổ chức concert tại Nhật trong chuyến lưu diễn thế giới “Love Yourself“. Lịch trình cụ thể tại Tokyo Dome vào ngày 13 và 14/11, Kyocera Dome ở Osaka vào ngày 21 tháng 11, 23 và 24, Nagoya Dome vào ngày 12 và 13 tháng 1 năm 2019, và Yafuoku! Dome ở Fukuoka vào ngày 16 và 17 tháng 2 năm 2019.

Sau khi vui mừng và tự hào về sự chăm chỉ của BTS thì một số fan Hàn đã phát hiện ra Akimoto Yasushi có thể là một người cánh hữu và có những hành vi được cho rằng chống lại Hàn Quốc. Ông từng khiến fan Hàn tức giận vì cho AKB8 trình diễn với trang phục có cờ “Rising Sun”.

Trong một buổi biểu diễn của nhóm nhạc nữ Nhật Bản, một số thành viên đã mặc trang phục có lá cờ “Rising Sun” – cờ chiến tranh của quân đội Đế quốc Nhật. Ngoài ra, màn hình còn hiển thị “1945” – đây là năm kết thúc sự cai trị của Nhật Bản đối với Hàn Quốc, thậm chí một chiếc xe tăng còn xuất hiện trên sân khấu.

Một số fan Hàn rất thất vọng và tin rằng cộng tác với Akimoto Yasushi có thể gây hại cho hình ảnh của BTS. A.R.M.Y Hàn hiện đang tẩy chay BTS cho đến khi cho đến khi Big Hit đưa ra thông tin phản hồi về sự hợp tác của các chàng trai với nhà sản xuất âm nhạc của AKB48.

Người hâm mộ tuyên bố các chàng trai có thể làm tốt ngay cả khi không có sự cộng tác và Yasushi Akimoto thực sự không phù hợp với phong cách âm nhạc của BTS.

Hiện tại, ARMY Hàn đang tẩy chay nhóm và Big Hit Entertainment bằng cách tạm thời không ủng hộ nhóm, cho đến khi Big Hit đưa ra phản hồi. Họ hiện không stream các bài hát, video nhạc và chương trình phát sóng trực tiếp của BTS. Họ cũng đồng thuận không mua album của BTS và các sản phẩm thương mại từ nhóm.

Theo Kstarlive, fancafe chính thức của BTS hiện đang tràn ngập những bài viết của người hâm mộ về việc tẩy chay, yêu cầu Big Hit Entertainment trả lời vấn đề này càng sớm càng tốt.

Single tiếng Nhật mới của BTS được thông báo sẽ phát hành vào ngày 7 tháng 11.

Vân Sam (theo Sp, AK, KB, KS, HN)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục