Sao
Sự cố hy hữu của Thanh Bạch tại HHVN thành bài giảng nghề MC
TPO - Thanh Bạch vẫn luôn tự hào khi được mời dẫn chương trình tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tới 3 lần.

Thanh Bạch nhớ lại lần đầu tiên anh được mời dẫn chương trình Hoa hậu Việt Nam là năm 1992, năm mà người đẹp Hà Kiều Anh đăng quang.

Ngày đó Thanh Bạch dù đã dẫn vài chương trình thi Người đẹp tại TPHCM nhưng trước một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia, Thanh Bạch vẫn không tránh khỏi hồi hộp: “Các cô gái đẹp quá, lần đầu tiên tôi đứng giữa một rừng người đẹp, nhiều lúc cảm thấy run, khó cất lời. May mắn bên cạnh tôi còn có người đẹp Phương Thảo (MC Phương Thảo) đỡ lời cho tôi. Tôi còn nhớ hôm đó, tôi không chỉ dẫn chương trình mà còn phải lấp chỗ trống khi Ban giam khảo hội ý quá thời gian. Tôi hát, tôi múa, tôi diễn hài. Khán giả thích thú xem tôi biểu diễn và hoàn toàn không biết tôi đang… câu giờ. Nhờ chương trình Hoa hậu Việt Nam, tôi mới có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc MC”- Thanh Bạch nhớ lại.

Thanh Bạch đang hướng dẫn kỹ năng dẫn chương trình cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Thành công của Hoa hậu Việt Nam năm 1992 có sự góp phần của MC Thanh Bạch và sau đó, Thanh Bạch còn được mời làm MC cho Hoa hậu Việt Nam tới 2 lần nữa. Mỗi một lần dẫn chương trình là thêm một kỷ niệm với Thanh Bạch. Nhưng nam MC nhớ nhất là kỷ niệm về một tai nạn bất đắc dĩ tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2002, một tai nạn mà theo Thanh Bạch là nhớ đời.

Anh kể trong chương trình đó, sân khấu tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng lần đầu tiên được thiết kế thành sân khấu quay vòng tròn 360 độ. Khi Thanh Bạch vừa đi lại vừa dẫn chương trình thì đột ngột sàn diễn lộ ra một cái hố khá to, do không nhìn thấy nên Thanh Bạch bước ngay vào hố và rơi ngay xuống chiếc quạt thổi bông tuyết nằm dưới sâu cách hơn 1m.

Cú ngã này khiến toàn thân Thanh Bạch đau rã rời. Nhưng Thanh Bạch gắng bò lên miệng hố, thấy toàn toàn bộ khán phòng hơn 3 ngàn người đang nín lặng vì cú ngã của mình, nén đau đớn Thanh Bạch đứng lên, tạo dáng như một lực sỹ đang khoe cơ bắp. Cả khán phòng im lặng thêm vài giây rồi òa lên bởi tiếng vỗ tay ủng hộ. Chỉ bằng một động tác nhỏ, Thanh Bạch đã cứu nguy cho chương trình tránh khỏi sự gián đoạn bởi tai nạn.

Thanh Bạch nhớ lại: “Hôm đó tôi đau lắm chứ. Nhưng mình nằm đó thì chương trình sẽ phải ngưng lại để bác sỹ chạy vô cứu chữa. Mà người MC là người phải lo cho chương trình luôn thông suốt nên tôi gắng đau để tiếp tục dẫn chương trình. Sau phần làm động tác thể hình để chứng tỏ mình không sao, tôi tiếp tục giới thiệu chương trình như chưa hề có chuyện gì xảy ra, rồi cố đi thật bình thường vô khán phòng rồi mới rũ người ra vì đau. May mắn là cú ngã chỉ làm tôi bị rạn xương chứ chưa gãy nên tôi đã dẫn chương trình hôm đó trọn vẹn rồi sáng hôm sau mới đi bác sỹ khám”.

MC Thanh Bạch và Hoa hậu Mai Phương Thúy 

Cú ngã và cách xử lý đầy linh hoạt của Thanh Bạch tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã trở thành bài học mẫu để giảng dạy kỹ năng trong các chương trình đào tạo MC. Thanh Bạch cũng tham gia nhiều khóa học với vai trò giảng viên và anh cho rằng với một MC, điều quan trọng nhất là luôn phải làm chủ sân khấu và trước những sự cố bất ngờ, người MC phải là người dẫn dắt khán giả vượt qua sự cố để tiếp tục chương trình. Để làm được điều này, người MC  phải có bản lĩnh sân khấu và cách ứng biến kịp thời.

MC Thanh Bạch trong một lần dẫn chương trình cùng Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nói về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Thanh Bạch cho rằng sau bao nhiêu năm, Hoa hậu Việt Nam vẫn là một chương trình lớn và rất nhiều MC luôn mong muốn được tham gia để thử thách và khẳng định tên tuổi.

Riêng Thanh Bạch cũng niềm tự hào riêng khi nhiều người đẹp bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã tìm đến Thanh Bạch để nhờ hướng dẫn về công việc MC. Nhiều Hoa hậu, Á hậu cũng đã trở thành đồng nghiệp của Thanh Bạch, cùng dẫn chương trình với Thanh Bạch.

Năm 2017, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã từng tới học nghề MC với Thanh Bạch và Hoa hậu đã gọi Thanh Bạch là thầy: “Tôi vui lắm vì được Hoa hậu gọi là thầy. Theo tôi với bản lĩnh và sự thông minh của một Hoa hậu, Mỹ Linh sẽ sớm trở thành một MC giỏi để có thể kế tục sự nghiệp của chúng tôi”- Thanh Bạch cho biết.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục