Topsao Review
14 loại thực phẩm ăn hoài không mập
Quá đau đầu với tình trạng “hít không khí cũng mập”, bạn có thể tham khảo danh sách 14 loại thực phẩm dưới đây để có thể ăn thả ga mà không lo tăng cân.

Cần tây

Cần tây chứa tới 95% là nước. Ngoài ra trong cần tây còn chứa nhiều kali, folate (dạng hòa tan trong nước của Vitamin B9) và chất xơ. Chỉ một nhánh cần tây, bạn đã cung cấp đủ 30% nhu cầu vitamin K hàng ngày cho cơ thể. Bạn nên sử dụng cần tây khi còn tươi vì loại rau này đánh mất rất nhiều chất chống oxi hóa trong suốt quá trình bảo quản.

Cải xoăn

Lượng calories từ cải xoăn khá thấp. Một cốc cải xoăn tươi chỉ chứa 33 calo nhưng chứa tới gần 3g protein và 2.5g chất xơ. Ngoài ra, trong cải xoăn còn chứa nhiều omega-3, folate và chất xơ.

Việt quất

Trong việt quất có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa thiết yếu. Một cốc việt quất chỉ chứa 85 calo cũng đủ cung cấp đủ 14% nhu cầu vi chất thiếu yếu hàng ngày.

Dưa leo

Nước chiếm đến 90% trong một quả dưa leo, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày. Đặc biệt, trung bình một quả dưa leo chỉ chứa 16 calo.

Cà chua

Cà chua có chứa nhiều lycopene và carotenoid – những dưỡng chất chống oxi hóa cực mạnh. Bên cạnh đó, cà chua còn giàu vitamin A, C, B2, cũng như folate, crom, kali và chất xơ. Một quả cà chua cỡ vừa chỉ chứa khoảng 25 calo.

Bưởi

Bưởi vốn được biết đến như một “thần dược” giúp giảm cân hiệu quả. Bưởi có chứa nhiều chất xơ giúp duy trì mức đường trong máu và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Vitamin C được tìm thấy trong bưởi có thể làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khoẻ, như ung thư và các vấn đề về tim. Bưởi còn có thể làm giảm cholesterol và cải thiện tiêu hóa. Chỉ có 50 calo trong một nửa quả bưởi.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane, một chất chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh vitamin A, C, E, và K, bông cải xanh còn đáp ứng khoảng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể. Thêm vào đó, chỉ có khoảng 31 calo trong 100g bông cải xanh.

Bí đỏ

Bí đỏ có chứa nhiều beta carotene – chất giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch. Chỉ có khoảng 55 calo trong 100g bí đỏ.

Súp lơ (bông cải trắng)

Trong súp lơ có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa cũng như phytochemical. Bên cạnh đó, súp lơ còn là nguồn cung folate, chất xơ và vitamin C và K. 100g súp lơ chứa khoảng 25 calo.

Dâu tằm

Dâu đen rất giàu vitamin C cũng như chứa nhiều chất chống oxi hóa. Ngoài ra, dâu đen có thể hỗ trợ tiêu hóa và thắt chặt các mô, dẫn đến trẻ hóa làn da. Có khoảng 62 calo trong 100g dâu đen.

Rau diếp

Trong 100g rau diếp chỉ chứa khoảng 10 đến 20 calo. Bên cạnh đó, rau diếp chứa nhiều dưỡng chất như folate, sắt, và vitamin A và C.

Cam

Cam là nguồn cung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Một quả cam có kích thước trung bình chỉ chứa khoảng 80g calo.

Dâu

Bên cạnh cam, dâu cũng là nguồn cung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Trong dâu cũng chứa nhiều chất chống oxi hóa, kali và chất xơ. Trung bình trong một cốc dâu Tây (150 gam) chỉ chứa 50 calo.

Dưa lưới

Dưa lưới đáp ứng hơn 50% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày của cơ thể. 100g dưa lưới chỉ chứa 34 calo.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục