Châu Á
CHUYỆN CẢNH GIÁC: CHƠI GAME MẤT TIỀN
Việc kiếm tiền thông qua chơi game đã không còn là một vấn đề xa lạ đối với thế hệ trẻ bây giờ. Thế nhưng, cũng không hiếm các trường hợp kẻ xấu dụ dỗ hòng chiếm đoạt tài sản của những người chơi nhẹ dạ, cả tin

Chuyện cảnh giác tập này là câu chuyện về cô bé Vy, một cô bé đang đi học rất thích chơi game . Trong một lần tranh cãi với anh trai, cô bé đã kể cho anh trai nghe về việc game mà cô đang chơi có thể giúp cô kiếm ra tiền.

Đây là một con game mà cô bé vô tình nhìn thấy trong một trang quảng cáo ở trên website. Theo như lời quảng cáo, người chơi chỉ việc tải game về, nạp tiền và chơi như bình thường, sau khi chơi thắng từng cấp bậc trong game, người chơi sẽ được lãnh tiền hoa hồng có khi lên tới tận 20%.

Nghe theo lời người em gái của mình, người anh cũng tải game về chơi. Theo lời quảng cáo của quản trị viên game, tiền bỏ ra càng cao thì lợi nhuận càng nhiều hơn. Ban đầu, vì lo lắng việc tiền vốn không thể rút ra được, người anh cũng lo sợ dò hỏi quản trị viên. Thế nhưng vì lời quảng cáo quá hào nhoáng, anh cũng nghe theo. Ban đầu số tiền vốn không nhiều, khoảng 500 ngàn, mà lại sinh lời cao, tận 3 triệu đồng cho việc chơi game, thấy lợi nhiều, anh càng tin vào việc chơi game kiếm tiền hơn mà không ngờ đã vướng vào mưu kế của bọn lừa đảo.

Thấy kiếm tiền quá dễ dàng, người anh quyết định đầu tư toàn bộ tiền thưởng tết cộng với tiền hoa hồng kiếm được bữa giờ vào vòng chơi lần này, số tiền vốn lúc này lên tới tận 15 triệu. Thế nhưng ở ván chơi lần này, mặc dù anh đã chiến thắng nhưng anh vẫn không cho qua màn. Mãi vẫn không qua được vòng, anh quyết định rút vốn về lại thế nhưng lần này anh rút tiền mãi không được. Liên lạc cho quản trị viên cũng không hề nhận được phản hồi, gọi cho bạn bè cũng gặp trường hợp tương tự. Lúc này, anh mới biết bản thân bị lừa.

Đây là hình thức lừa đảo của các kẻ kinh doanh giấu mặt, không có trụ sở tại Việt Nam. Đánh vào tâm lý hám lợi, muốn kiếm tiền nhanh mà nhiều người dễ dàng bị sập bẫy.

Quý khán giả hãy chú ý theo dõi các tình huống trên trong khung giờ quen thuộc, 16h30 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, chương trình do đài THVL và công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục