TV Show
Từ một diễn viên múa, Nguyễn Phi Hùng được ký hợp động làm ca sĩ nhờ đi hát… karaoke
Vang bóng một thời tuần này tiếp nối chủ đề "Những bài hát làm nên tên tuổi", chương trình tiếp tục mang đến cho khán giả một khách mời đặc biệt là ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, cùng với đó là những câu chuyện thăng trầm trong sự nghiệp của anh…

Tập 10 Vang bóng một thời nữ ca sĩ Phương Thanh tiếp tục đồng hành cùng MC Đại Nghĩa trong vai trò bình luận. Chỉ cần vài gợi ý là nam ca sĩ điển trai, cao trên 1 mét 80 và cũng là một diễn viên múa thì ca sĩ Phương Thanh lập tức đoán ra được khách mời của ngày hôm nay là Nguyễn Phi Hùng.

Nguyễn Phi Hùng xuất thân là một diễn viên múa ba lê ở Hà Nội. Kể về chuyện vào Sài Gòn lập nghiệp, Nguyễn Phi Hùng cho biết khi đó anh đã học ở trường múa được 8 năm, lúc này (năm 1998) đoàn ba lê 30/10 ra Hà Nội để tuyển diễn viên thì anh đã được nhận. Nam ca sĩ bỏ thêm 2 năm để luyện tập, và trong một dịp dạy múa cho các ca sĩ của Trung tâm Tài Năng Mới, Nguyễn Phi Hùng có dịp giao lưu hát karaoke và được quản lý sau này phát hiện ra tài năng ca hát. Sau đó anh ký hợp đồng và được trung tâm đào tạo thành ca sĩ.

Nguyễn Phi Hùng sau đó trải qua thêm 6 tháng luyện tập đầy áp lực để chuẩn bị cho live show ra mắt. Đại Nghĩa và Phương Thanh nhận xét đây là chiến lược đầy táo bạo của công ty chủ quản Nguyễn Phi Hùng, vì thường các ca sĩ thành danh mới làm live show. “Đến bây giờ tôi vẫn không quên được cảm giác lần đầu tiên đứng trên một sân khấu với 3000 khán giả… Lúc đó bụng tôi quặn thắt lại vì hồi hộp…” – nam ca sĩ chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ về live show đầu tiên của mình.

Sau live show khá thành công về mặt truyền thông, Nguyễn Phi Hùng còn phải chờ thêm một năm nữa để lựa chọn các ca khúc phù hợp nhằm thu album. Anh chia sẻ công ty lúc này cũng đã dốc tận lực đến những đồng cuối cùng để sản xuất album, và nếu như không thành công thì có lẽ Nguyễn Phi Hùng sẽ trở lại làm một diễn viên múa. Và đến album thứ 3 thứ 4, tên tuổi Nguyễn Phi Hùng mới thực sự vụt sáng với các bản hit như: Dáng em, Tình đơn côi, Mưa tuyệt vọng…

Phần sau của chương trình có sự xuất hiện của “fan cuồng” Nguyễn Phi Hùng, khán giả bất ngờ nhận ra đó là Hamlet Trương. Nam ca nhạc sĩ cho biết Nguyễn Phi Hùng là cả một “bầu trời thanh xuân” của mình: “Lúc đó fan chạy theo xin hình anh Hùng đông lắm. Đến nỗi em phải đu theo xe và rớt mất một… chiếc dép mới xin được hình…” Ngoài ra, Hamlet Trương còn đặc biệt yêu cầu Nguyễn Phi Hùng thể hiện ca khúc Dáng em để tặng mình.

Cuối chương trình, Nguyễn Phi Hùng thể hiện một hit bao gồm Mưa tuyệt vọng, Tình đơn côi, Anh không muốn ra đi như một món quà tặng cho Phương Thanh, Đại Nghĩa và các khán giả đã luôn dõi theo mình.

Chương trình ‘Vang bóng một thời’ mùa 2 sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21h thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón theo dõi.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục