TV Show
NSƯT Vân Khánh kể tuổi thơ cơ cực, phải đi hát từ năm 13 tuổi để kiếm tiền phụ giúp gia đình
Với chủ đề "Những bài hát làm nên tên tuổi", chương trình Vang bóng một thời tập tuần này có sự góp mặt của NSƯT Vân Khánh. Không như những số phát sóng trước Vân Khánh đảm nhiệm vai trò bình luận, tập 19 này cô sẽ là nhân vật chính, hãy cùng MC Đại Nghĩa tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ nhé.

Tại chương trình, NSƯT Vân Khánh thể hiện ca khúc “Huế thương”, đồng thời trải lòng về tuyệt phẩm này của nhạc sĩ An Thuyên: “Khánh với duyên với Huế thương từ năm 1996, khi đó Khánh đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc của Học viên Âm nhạc Huế. Lúc đó có cuộc thi ‘Liên hoan tiếng hát học sinh – sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc’ ở Hà Nội, Khánh quyết định chọn bài hát này và không ngờ là đã được huy chương vàng với số điểm cao nhất…” Cũng chính từ đây mà Huế thương đã gắn liền với tên tuổi của NSƯT Vân Khánh.

Vân Khánh cũng cho biết cô đi hát từ nhỏ, thậm chí kiếm tiền phụ giúp gia đình từ nhờ đi hát: “Thời đó ba Khánh là nhạc công nhạc cụ dân tộc, mẹ cũng là ca sĩ của đoàn văn công Vĩnh Linh, nên từ nhỏ đã theo ba mẹ đi khắp nơi. Sau đó Khánh tham gia nhiều cuộc thi văn nghệ thiếu nhi rồi chính thức đi hát cho đoàn Quảng Trị khi mới 13 tuổi. Lúc đó gia đình khó khăn, Khánh đi hát sớm một phần vì đam mê nhưng một phần là đi làm để kiếm tiền, một suất hát Khánh được 4.000 đồng…”

Chia sẻ lý do chọn vào TP HCM lập nghiệp thay vì Hà Nội, Vân Khánh cho biết vì cô mê cải lương. Nữ ca sĩ còn ngẫu hứng hát trích đoạn “Thành phố buồn” cực kỳ ngọt ngào theo giọng miền Nam khiến hai thành viên của ban bình luận là Đại Nghĩa và Nam Cường hết sức bất ngờ.

Phần sau của chương trình là sự xuất hiện của người bạn tri kỷ của NSƯT Vân Khánh – ca sĩ Quốc Đại. Nữ ca sĩ cho biết ban đầu không có ấn tượng gì với Quốc Đại, nhưng sau khi nghe anh hát bài Biển cạn thì Vân Khánh “nổi hết da gà”, thế là cô bắt chuyện và làm thân với nam ca sĩ vì ngưỡng mộ giọng hát.

Còn Quốc Đại cũng kể về người bạn của mình: “Lần đầu tiên Đại gặp Vân Khánh cảm giác… kỳ lắm. Lúc đó đang họp đội ca thì Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM báo mới mời một ca sĩ về đoàn là ca sĩ Vân Khánh đã nổi tiếng rồi. Đại liền tưởng tượng đó là một người lớn tuổi, chững chạc. Lúc sau thì thấy một cô bé nhí nhảnh đi vào thì Đại bị ‘sốc’ toàn tập vì không giống như tưởng tượng…”

Đôi bạn thân cũng song ca bài hát Nối lại tình xưa để gửi tặng khán giả và hứa hẹn sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc chung trong thời gian sắp tơi. Chương trình ‘Vang bóng một thời’ mùa 2 lên sóng vào lúc 21h thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón theo dõi.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục