Xã hội
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nghẹn khóc trước cổng toà xin có mặt
Sau những ngày tháng chờ đợi, phiên tòa sơ thẩm vụ kiện liên quan đến show diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" đã được diễn ra, tuy nhiên đành phải tạm hoãn vì sự vắng mặt của đại diện một phía.

Sau 6 tháng kể từ phiên toà sơ thẩm vụ kiện của Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty DS, hôm nay ngày 10/10 tiếp tục phiên phúc thẩm của vụ kiện. Tuy nhiên, phiên toà phúc thẩm đã bị hoãn do người đại diện phía công ty Tuần Châu Hà Nội vắng mặt với lý do chính đáng. 

Phiên tòa đã phải hoãn lại vì lí do sự vắng mặt của phía đại diện Công ty Tuần Châu.
Đạo diễn Việt Tú tại phiên tòa.
Xuất hiện thầm lặng trước cổng Toà án, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nghẹn ngào chia sẻ tâm tư: “Tôi mong chờ phiên tòa công bằng để trả lại danh dự cho tôi và Tinh hoa Bắc Bộ. Tôi rất mong các phiên sắp tới tôi sẽ được có mặt để nói lên tiếng nói của mình để bảo vệ đứa con của mình, nó là tác phẩm hoàn toàn độc lập. Sau phiên sơ thẩm tôi đã gửi cùng đơn thư với Tuần Châu đến tòa án. Bởi tôi là nghệ sỹ, rất mong muốn và quan tâm đến tác phẩm đứa con của mình, là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Đến tòa mà không chính danh như vậy thì rất tội nghiệp, cho người nghệ sỹ…
…Tôi nghĩ việc hoãn để tòa có thời gian xem xét mời tôi. Khi đưa ra mổ xẻ tinh hoa bắc bộ thì nên mời người cha của đứa con tinh thần đó. Và tôi rất mong muốn được có mặt chính danh, được tôn trọng như 1  người nghệ sỹ với sáng tác độc lập của mình. Điều tôi mong chờ là phiên tòa được diễn ra công bằng. Tôi cảm thấy rất thiết. Tôi đến đây thì biết tòa hoãn thì tôi nghĩ tôi sẽ có cơ hội được tham gia.  Phiên tòa liên quan kiện về Việt Tú có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của tôi thì tôi đòi 1 lời xin lỗi phiên tòa đó diễn ra sau phiên tòa này. Nếu như Tinh hoa Bắc bộ được trả lại sự công bằng và tính chính danh cho nó là 1 tác phẩm hoàn toàn độc lập thì tôi nghĩ là phiên tòa trong sài gòn tôi không cần theo đuổi nữa vì tôi đã quá mệt mỏi rồi. tôi cũng muốn dành thời gian để cho sáng tạo và làm các công việc khác nữa.”

Bình luận

Tin cùng chuyên mục