Đời sống
Người đàn ông ngày nấu cơm thiện nguyện, tối phải chữa bệnh đều đặn “thổi lửa” cho 43.000 suất ăn thiện nguyện
Chú Đỗ Trần Tú Bếp trưởng Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm, người “thổi lửa” cho 43.000 suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, có một cuộc sống đơn độc và hết mình làm thiện nguyện.

Không vợ, không con, sống một mình “bầu bạn” cùng một chú cún, chú Đỗ Trần Tú vẫn miệt mài làm thiện nguyện kể cả trong mùa dịch bệnh nguy hiểm. Nếu có nhiều người xem nỗi cô đơn là một niềm bất hạnh thì với chú đó là lựa chọn và sống vui vẻ với số phận của mình.

Nhiều năm nay, chú miệt mài nấu những bữa cơm ấm áp cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bếp ăn Mười Thu của Bệnh viện Quân y 175. Thời điểm đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 xuất hiện, chú đã tham gia cùng Bếp ăn thiện nguyện của CLB “Suối Mát Từ Tâm”, nấu những suất ăn gửi đến lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm làm nhiệm vụ. Thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn của mọi người trong đại dịch, chú lấy việc mang đến niềm vui cho người khác cũng chính là niềm vui và lẽ sống cho mình.

Không có được niềm vui từ những thứ nhỏ bé riêng, chú chọn cách làm an lòng bản thân bằng việc đem hết sự tử tế của mình vào công việc nấu bếp. Có lẽ, lòng tốt là thứ duy nhất giúp chú Tú hạnh phúc giữa cuộc đời. Hàng ngày, vào sáng sớm chú Tú bếp trường sẽ chạy đoạn đường dài từ Hóc Môn đến Bình Thạnh cùng các thành viên CLB Suối Mát Từ Tâm tất bật chuẩn bị nguyên liệu để cho ra đời những suất ăn gửi đến tuyến đầu.

Tham gia bếp ăn Suối Mát Từ Tâm là cách chú giúp đỡ cho nhiều người, mọi người ekip của bếp ăn rất quý chú, các bạn hoa á hậu xem chú người nhà. Hằng ngày trong căn bếp thiện nguyện Suối Mát Từ Tâm bóng dáng một người đàn ông phong trần vẫn cặm cụi tới lui, đứng bếp chịu trách nhiệm chính cho ra đời những suất ăn ngon. Sự tử tế đến từ tấm lòng của một người đàn ông đã hơn nửa đời người dãi dầm nắng mưa.

Theo như chú Tú bếp trưởng chia sẻ, do lớn tuổi chú không tránh khỏi mắc bệnh vặt, chú bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay. Sáng đi nấu bếp thiện nguyện, đến chiều phải về để làm vật lý trị liệu cho căn bệnh đang mắc phải. Đoạn đường hằng ngày đến bếp ăn cách xa, đầy nắng gió, bụi đường nhưng chưa bao giờ khiến chú bếp trưởng thấm mệt, nhiều hôm thời tiết xấu khó khăn nhưng chú vẫn đảm bảo cho căn bếp đỏ lửa.

Được biết, Chiến dịch Bếp ăn thiện nguyện của CLB Suốt Mát Từ Tâm do “Bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động hiện tại đã trao đi hơn 43.000 suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hiện tại bếp ăn bước vào giai đoạn 2 dự kiến nấu 50.000 suất ăn tiếp sức đến mọi người cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi kiểm soát.

Mỗi ngày, bếp ăn Suối mát từ tâm trao đi khoảng 2000 – 4000 suất ăn, thay đổi xen kẽ nhiều món. Những suất cơm ấm áp tình người không những chia sẻ phần nào nỗi chật vật về vật chất, mà còn tiếp thêm sức mạnh tinh thần để người nhận có năng lượng tích cực giữa mùa dịch.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục