Đẹp
Những tưởng “bánh mì” của H’Hen đã là đỉnh cao sáng tạo, đâu ngờ vẫn bị những bộ trang phục này “chặt đẹp”
Bên cạnh "bánh mì" của H'Hen Niê, những đại diện khác cũng có những bộ quốc phục vô cùng độc đáo, thể hiện sự sáng tạo bất tận của chủ nhân thiết kế.

Đêm qua, tại Hoa hậu Hoàn vũ, các thí sinh đã hoàn thành phần thi trang phục dân tộc. Đại diện Việt Nam, Hoa hậu H’Hen Niê mang đến đêm diễn bộ trang phục “bánh mì” vô cùng đặc sắc và lạ mắt. Tuy nhiên, ở Miss Universe, phần thi này luôn mang đến vô vàn những bất ngờ bởi sự sáng tạo không biên giới mà đại diện các quốc gia gửi gắm qua bộ trang phục mình trình diễn. Do đó, “bánh mì” của H’Hen dù xuất sắc nhưng cũng khó lòng vượt qua một số đại diện đến từ các quốc gia khác.

Hoa hậu Nepal mô phỏng tượng Phật nghìn tay.

Chiếc váy này mang tính biểu tượng về tâm linh và tinh thần của đất nước Puerto Rico.

Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ hóa thân thành “quý cô hoa hồng” với vô vàn những bông hoa được đính kết kín cả bộ trong phục. Điểm nhấn đến từ bông hoa to bản được người đẹp đội trên đỉnh đầu.

Bộ trang phục của Myanmar lấy cảm hứng từ loại mỹ phẩm chăm sóc da nổi tiếng của nước này mang tên “Tanaka”, một loại bột màu vàng trắng làm từ vỏ cây. Bộ đồ cũng mô tả cách làm bột Tanaka, đó là mài vỏ cây, gỗ cây và rễ trên một tấm bảng tròn, thêm một ít nước.

Người đẹp Lào khá vất vả khi phải di chuyển với bộ quốc phục kiểu “phân thân” thành ba, rất cồng kềnh và nặng nề, tuy nhiên lại vượt xa nhiều quốc gia về độ sáng tạo.

Hoa hậu Ấn Độ tôn vinh hình tượng nữ quyền. Chiếc ngai mà cô đang ngồi lên nặng khoảng 70 kg khiến người đẹp gặp không ít khó khăn khi di chuyển.

Trang phục dân tộc của Thái Lan dự Miss Universe năm nay có tên “Chang, the Icon of Siam” (Chang, biểu tượng của Siam). Trang phục nặng tới 20kg, được trang trí bằng pha lê lấp lánh của Công ty Swarovski (Áo), có sự kết hợp giữa trang phục truyền thống Thái và công nghệ hiện đại. Trang phục sử dụng thủy lực học để có màn biến hóa vô cùng lạ mắt thành hình con voi – linh vật quốc gia của Thái Lan

Quốc phục của Catriona Gray đại diện cho ba nhóm đảo lớn ở Philippines là Luzon, Visayas và Mindanao. Nhóm đảo Luzon được đại diện bởi “đèn lồng giáng sinh” nổi tiếng thế giới từ tỉnh Pampanga với đường viền nhôm. Các họa tiết khác được lấy cảm hứng từ các thiết kế từ Nhà thờ Baroque của Philippines – thứ từng được tuyên bố là Di sản UNESCO.

Trang phục truyền thống của đại diện Mexico lấy cảm hứng từ nền văn hóa trong lịch sử của quốc gia này.

Cẩm Lan


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục