Đẹp
Top quốc phục tại Miss Universe theo Missosology: bánh mì, thủy thủ mặt trăng góp mặt, vị trí dẫn đầu khiến khán giả ngạc nhiên

Sau phần thi đầy màu sắc, chuyên trang nhan sắc uy tín Missosology đã đưa ra dự đoán của mình như thường lệ.

Hoa hậu Hoàn vũ vừa kết thúc phần trang phục dân tộc vô cùng mãn nhãn. Sau phần thi này, Missosology đã tham khảo sự lựa chọn từ các biên tập viên, phóng viên và chuyên gia sắc đẹp để đưa ra danh sách những bộ trang phục nổi bật nhất.

Nằm ở vị trí thứ 10 là bộ trang phục dân tộc của đại diện Thái Lan – Sophida Kanchanarin. Điểm nổi bật của thiết kế này nằm ở chú voi trắng đi kèm – tên gọi là Chang – biểu tượng linh thiêng của Thái Lan. Đây là một sản phẩm được thiết kế bởi Tee Phasux.

Tuy diện một bộ trang phục nặng nề và cồng kềnh nhưng đại diện Lào vẫn xuất sắc lọt Top 9. Được biết mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống Lào.

Biến hóa ảo diệu giữa hai hình ảnh Ninja và Thủy thủ mặt trăng, đại diện Nhật Bản – Yuumi Kato đã đưa bộ trang phục dân tộc vào vị trí số 8 trong bảng xếp hạng.

Mặc dù vấp phải khá nhiều tranh cãi tại quê nhà, thế nhưng “bánh mì” của H’Hen Niê lại vô cùng được yên mến ở Miss Universe. Và vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng là minh chứng vô cùng rõ ràng cho sức hút của bộ trang phục này.

Bộ trang phục tên Re Re Jaguar được lấy cảm hứng từ văn hóa tiền gốc Tây Ban Nha của người Maya đã giúp đại diện Mexico có “chân” trong Top 10 quốc phục đẹp nhất theo Missosology. Được biết, bộ trang phục nặng đến 14kg.

Bộ Quốc phục của Hoa hậu Ecuador mang tên La La belleza en estado puro (Vẻ đẹp nguyên thuần khiết) khiến người hâm mộ “hoa cả mắt” nằm ở vị trí số 5 trong bảng xếp hạng.

Người đẹp Ấn Độ Nehal Chudasama tự hào về trang phục dân tộc của mình để tỏ lòng tôn kính với Rani Rudrama Devi – một công chúa chiến binh miền nam Ấn Độ. Đó là đại diện cho sức mạnh và lòng dũng cảm của một người phụ nữ và được tạo ra bởi hai nhà thiết kế Neeta Lulla và Melvyn Dominic Noronha.

Miss Universe Canada được gọi là Nữ hoàng của Lá phong, bởi trang phục dân tộc của người đẹp được lấy cảm hứng từ lá cờ Canada và ý nghĩa lịch sử mà lá phong mang lại.

Đại diện El Salvador – Marisela de Montecristo đã mang đến một màn trình diễn xuất sắc Trang phục của cô được lấy cảm hứng từ Fiesta de las Flores y Palmas được tổ chức vào tháng 5 hàng năm ở El Salvador.

Hoa hậu Brazil Mayra Dias mặc một bộ trang phục lấy cảm hứng từ Lễ hội văn hóa dân gian Parintins, đây là lễ hội lớn thứ ba ở Brazil (sau Carnivals of Rio de Janeiro và Salvador). Trang phục này bày tỏ lòng tôn kính đối với người dân bản địa của khu vực Amazon. Một điều khiển từ xa bí mật đã kích hoạt trong phần trình diễn để biến mẫu trang phục thành beija-flor (chim ruồi).

Cẩm Lan


Từ khóa

Tin cùng chuyên mục