Nhạc
Đừng ngạc nhiên khi Min, Suni Hạ Linh, Bi Rain… nhảy quá đẹp, họ từng là dancer trước khi trở thành ca sĩ
Cũng không có gì ngạc nhiên khi Min, Suni Hạ Linh, Monstar hay Tronie… lại nhảy đẹp, bởi trước khi trở thành ca sĩ đây chính là những vũ công chuyên nghiệp. Không chỉ Việt Nam, mà tại Kpop nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng từng bắt đầu sự nghiệp như một vũ công.

Min

Giọng ca “Có em chờ” là một trong những ca sĩ có khả năng vũ đạo điêu luyện. Với những ca khúc sôi động, cô luôn gây ngạc nhiên với những điệu nhảy thuần thục, điêu luyện. Điều này có được là nhờ những tháng năm cô hoạt động như một vũ công của nhóm nhảy ST.319 do ông bầu Aiden Nguyễn dẫn dắt.

Min cũng chính là người dẫn đầu trào lưu nhảy cover nhạc Hàn khá lâu, trước khi bứt phá thành ca sĩ chuyên nghiệp với các ca khúc Tìm, Get Out, Luôn bên anh, Yêu hay gần đây nhất là Ghen…

Suni Hạ Linh

Nếu bạn là một fan lâu năm của Suni Hạ Linh chắc sẽ biết cô từng là dancer chuyên nghiệp, hoạt động trong nhóm nhảy Oh đình đám. Cô “hot girl” một thời từng gây xôn xao khi hỗ trợ Isaac phần vũ đạo và được anh trao cho nụ hôn ngay trên sân khấu The Remix 2015.

Hai năm trở lại đây, Suni Hạ Linh nổi lên như một ca sĩ trẻ, gây ấn tượng với nhiều ca khúc như Em đã biết, Say Yes, Cảm nắng… Khả năng vũ đạo có được từ thời còn là vũ công đã hỗ trợ cô rất nhiều trên sân khấu mỗi lần cô trình diễn một ca khúc sôi động.

Monstar

Trong nhóm Monstar, hai thành viên Nicky và Key được xem như hai “cỗ máy nhảy”. Vũ đạo thuần thục, điêu luyện và đẹp mắt luôn giúp hai anh chàng tỏa sáng trong mỗi phần biểu diễn, bên cạnh Grey D Đoàn Thế Lân.

Cũng không khó hiểu khi Nicky và Key lại có thể khuấy động sân khấu với những động tác hình thể dứt khoát bởi xuất phát điểm của cả hai đều từ nhóm nhảy chuyên nghiệp ST. 319.

Lục Huy (Uni5)

Thời gian gần đây, nhóm nhạc trẻ Uni5 của “ông bà bầu” Đông Nhi và Ông Cao Thắng đang nổi lên như một hiện tượng của Vpop. Trong đó, thành viên Lục Huy là người nhận được nhiều thiện cảm nhờ khả năng vũ đạo tốt.

Trước khi “gia nhập” Uni5, Lục Huy từng là một dancer tự do, là Á quân của cuộc thi “Khởi đầu ước mơ” nhờ khả năng nhảy và hát tốt. Với phông nền vũ đạo như vậy, khi trở thành “người nhà” của Đông Nhi, Lục Huy càng phát huy lợi thế, là một mảnh ghép không thể thiếu của Uni5.

Bi Rain

Trước khi sở hữu hàng triệu fans trong vai trò ca sĩ, Bi Rain cũng chỉ là một vũ công phụ họa. Vào năm 2000, khi đang là thực tập sinh tại JYP Entertainment, Bi Rain là phụ diễn trong các phần trình diễn của những ca sĩ anh, chị trong công ty. Anh từng là tham gia phụ họa trong màn trình diễn “Song of the Moonlight” của nữ ca sĩ Park Ji Yoon thời điểm đó.

J-Hope, Jungkook, V, Jin, Suga (BTS)

Trước khi debut chính thức với vai trò ca sĩ, những chàng trai của BTS gồm J-Hope, Jungkook, V, Jin và Suga đều bắt đầu sự nghiệp với vai trò là những vũ công. Năm 2012, chỉ một năm trước khi ra mắt, 5 chàng trai này còn là vũ công nhảy phụ họa trong ca khúc solo “I’m Da One” của Jo Kwon.

Kang Daniel (Wanna One)

Anh chàng center quốc dân Kang Daniel vốn nổi tiếng với khả năng vũ đạo thần sầu của mình. Trước khi trở thành idol hàng đầu như hiện nay, Daniel cũng “khởi nghiệp” như một vũ công. Vào năm 2015, Daniel từng là vũ công biểu diễn bên cạnh thành viên nhóm Fiestar Cao Lu trong chương trình “Her Secret Weapon”.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục