K-Pop
Big Hit đưa ra tuyên bố về việc hợp tác của BTS với nhà sản xuất AKB48
Big Hit cho biết công ty sẽ đưa ra thông báo về việc hợp tác đã công bố của BTS với nhà sản xuất điều hành của AKB48 Yasushi Akimoto sau khi thảo luận.

Vào ngày 13 tháng 9, thông tin từ các nguồn Nhật Bản như Billboard JapanNikkan Sports cho biết BTS sẽ làm việc với nhà sản xuất Yasushi Akimoto cho single tiếng Nhật sắp tới của nhóm. Theo các báo cáo, nhà sản xuất của AKB48 sẽ viết lời cho bài hát “Bird”.

Thông báo đã thu hút mối quan tâm từ cả phía ARMY (tên câu lạc bộ fan hâm mộ chính thức của BTS) và công chúng Hàn Quốc. Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự không hài lòng về việc hợp tác, bởi Yasushi Akimoto có tiếng là người khuynh hữu và có các biểu tượng chống Hàn trong các concept của AKB48. Nhà sản xuất cũng bị cáo buộc viết lời bài hát sai lạc.

A.R.M.Y Hàn bắt đầu yêu cầu phản hồi từ Big Hit Entertainment và bày tỏ lo ngại rằng sự cộng tác có thể có tác động tiêu cực đến hình ảnh của BTS và sự nghiệp tương lai của nhóm. Mặc dù Big Hit vẫn im lặng từ khi thông tin rò rỉ, nhưng giờ đây hãng đã đưa ra tuyên bố chính thức.

Vào ngày 15 tháng 09, Big Hit đã đưa ra tuyên bố chính thức trên fancafe (*) của BTS:

Xin chào. Đây là Big Hit Entertainment. Đây là thông báo về single album tiếng Nhật sắp tới. Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được mối quan tâm của người hâm mộ về album tiếng Nhật được lên kế hoạch phát hành vào tháng 11. Chúng tôi hiện đang thảo luận về vấn đề này, vì vậy chúng tôi xin thêm thời gian.”

“Hello. This is Big Hit Entertainment. This is a notice regarding the upcoming Japanese single album. We’re fully aware of the fans’ concerns regarding the Japanese single album that is scheduled to be released in November. We are currently in discussions about this matter, so we ask for more time.”

(*) Fancafe chính thức của BTS nằm tại địa chỉ http://cafe.daum.net/BANGTAN

Vân Sam (theo Soompi, AllKpop)

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục