K-Pop
Bigbang và những lần cà khịa Mnet “đi vào lòng người”
Mnet Asian Music Awards (MAMA) là giải thưởng âm nhạc quen thuộc với nhiều khán giả quan tâm tới Kpop. MAMA từng là một trong những lễ trao giải uy tín của Hàn Quốc bên cạnh Seoul Music Awards, Golden Disk Awards và Melon Music Awards.

Những năm gần đây, MAMA càng ngày càng nhận về nhiều chỉ trích từ người hâm mộ vì sự mập mờ trong việc công bố giải thưởng cùng vô số tin tức bên lề về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp với nghệ sĩ. 

Sau hàng loạt những ồn ào, không ít nghệ sĩ đã công khai lên tiếng chỉ trích giải thưởng này. Thậm chí đã có những màn “cà khịa” để đời dành tặng cho nhà đài Mnet. Những màn “đá xéo” này không chỉ khiến người hâm mộ hả hê mà còn trở thành những khoảnh khắc “huyền thoại” đi vào lịch sử của làng nhạc Kpop.

Vào ngày 3/12/2014, lễ trao giải MAMA 2014 đã diễn ra với hàng loạt những sân khấu đặc biệt từ dàn idolgroup và nghệ sỹ solo hùng hậu. Tiết mục đinh được BTC ém tới tận cuối show chính là sân khấu liên hoàn “Eyes, Nose, Lips”, “Good Boy” và “Fantastic Baby” của bộ đôi Taeyang x GD. Éo le thay cho Mnet, sân khấu này hóa ra lại chính là bằng chứng rõ nét nhất cho sự thật: MAMA cần YG chứ YG chẳng cần MAMA.

Ngay trên chính sân khấu MAMA 2014, những câu rap freestyle của G-Dragon ở đầu ca khúc “Good Boy” là cú tát thẳng vào mặt BTC: MAMA là giải thưởng “ai cũng sẽ đến lượt”.

GD X TAEYANG - 'GOOD BOY '+ 'FANTASTIC BABY' in MAMA 2014 - YouTube
Đội trưởng Bigbang cùng Taeyang trong buổi biểu diễn vào năm 2014. Ảnh: Internet

Cụ thể đoạn rap được tạm dịch như sau: “Sau 1 năm có vẻ như MAMA đã chuẩn bị mấy giải thưởng lớn rồi nhỉ. Sợ các con tranh giành nên phải thân thiện chia đều đúng không nào? Bây giờ anh lớn rồi nên chỉ nhìn đồ ăn thôi cũng đủ no nên hay là mẹ cứ chia cơm cho các em nhỏ đi nhé”. Màn “diss” của G-Dragon “vạch trần” bộ mặt thật của MAMA, khi những giải thưởng đều đã được chia đều cho những nghệ sĩ, ai đi cũng có phần. Phong cách chia giải theo kiểu “huề cả làng” của Mnet khiến những cống hiến nghệ thuật của nghệ sĩ hóa ra… chẳng để làm gì. Chỉ có thể là “ông hoàng Kpop” G-Dragon, chửi thẳng mặt lễ trao giải tầm cỡ ngay tại chính sân khấu của lễ trao giải đó. Thủ lĩnh BIGBANG quả là ngông nhưng vẫn rất ngầu.

Tại MAMA 2015, BIGBANG chuẩn bị một sân khấu trở lại hoành tráng. Trong phần hậu trường, khi trò chuyện với các nhân viên, Daesung đã nói thẳng trước máy quay rằng: “Mnet được gọi là “con quỷ chuyên gia chỉnh sửa”. Đó là lí do tại sao tôi không bao giờ nói bất cứ điều gì khi tham gia Mnet. Tôi chỉ dùng ngôn ngữ ký hiệu”.Câu nói này của Daesung như một “cái tát” thẳng mặt Mnet, “tố” BTC là những người chuyên gia cắt ghép hình ảnh, lời nói của người khác dù biết sẽ biến tấu hoàn toàn sự thật. Daesung còn mỉa mai Mnet: “Họ sẽ chỉ phát sóng những thứ có thể làm tăng rating của chương trình”. Daesung vốn không nói quá nhiều những lời sâu sắc nhưng mỗi lần nói đều là những câu “chất như nước cất”.

Daesung | MAMA 2015 | Bigbang, Daesung, Good looking men
Lần phản dame quá chất của Daesung tại Mnet 2015. Ảnh: Internet

Tuy nhiên ở thời điểm 2020, nhóm vẫn còn mập mờ trong chuyện comeback sau khi trải qua nhiều sóng gió. Fans còn hoảng loạn hơn khi thành viên TOP tuyên bố không tái xuất tại Hàn Quốc trong một buổi livestream trên IG cá nhân vào đầu năm 2020. Cụ thể lời nói của anh được tạm dịch như sau: “Tôi chỉ muốn cho các bạn thấy tôi ít nhất một lần. Tôi chỉ muốn cho mọi người thấy tôi đang sống như thế nào vì tôi không nghĩ họ biết. Tôi luôn cảm thấy có lỗi với người hâm mộ của mình. Tôi không có kế hoạch tái xuất tại Hàn Quốc. Bạn bè của tôi đều phản đối điều này”. Nhưng vẫn thật may, năm 2022 nhóm đã comeback với “Still Life” như một lời đáp hồi đến tình cảm của các VIP với đội hình 4 thành viên, không có em út Seungri

T.O.P (Big Bang) chia sẻ về “khoảnh khắc tồi tệ nhất trong đời”
TOP Bigbang đã có những chia sẻ khiến người hâm mộ lo lắng. Ảnh: Internet

Xong các VIP cũng không mong gì ngoài việc các thành viên sẽ ổn định về mặt sức khoẻ cũng như tâm lý và nếu được, hãy để họ được nhìn BigBang làm nên lịch sử một lần nữa.

BIGBANG's comeback date to be confirmed soon - 8days
Đội hình đẹp nhất trong lòng các VIP. Ảnh: Internet

Bình luận

Tin cùng chuyên mục