Nhạc
Khán giả ‘thở phào’ với kết cục đẹp trong MV ‘Chuyến Xe’ của Phan Mạnh Quỳnh và Orange
Chuyến Xe” là phát súng đầu tiên trong những ca khúc nằm trong album mà Phan Mạnh Quỳnh ấp ủ thực hiện ở năm 2023 này.

Tối ngày 26/4, MV “Chuyến Xe” được ra mắt đánh dấu sự hợp tác lần đầu giữa Phan Mạnh Quỳnh và nữ ca sĩ Orange. Ca khúc có giai điệu dễ nghe, rõ lời cũng như có cốt truyện rõ ràng, dễ níu chân khán giả xem đến cuối cùng. 

​​

CHUYẾN XE | PHAN MẠNH QUỲNH x ORANGE | OFFICIAL MV - YouTube
MV ‘Chuyến Xe’ (Ảnh: Internet)

Theo Phan Mạnh Quỳnh, “Chuyến Xe” là một trong những sáng tác có happy ending của mình, anh đã lồng vào bài hát thông điệp: “Cuộc sống có nhiều điều xảy ra khiến những con người ta đang yêu lại phải xa nhau. Đó có thể là bước ngoặt hay sự chọn lựa để thực hiện ước mơ, hướng đến tương lai cho cả hai. Ca khúc này chỉ bắt đầu hơi buồn một chút, khi cặp đôi băn khoăn không biết nếu không còn ở cạnh nhau thì sẽ sống như thế nào, phải tập quen với cuộc sống một mình ra sao. Tôi không chọn khép lại bài hát của mình trong tâm trạng buồn bã mà vẽ ra viễn cảnh khi hai người đã vượt qua tất cả rồi trở về bên nhau”.

Hình ảnh trong MV ‘Chuyến Xe’ (Ảnh: Internet)

Chia sẻ về khoảng thời gian hơn 1 năm ấp ủ sản phẩm, Orange bộc bạch: “Khi nghe ca khúc, tôi cảm thấy rất trớ trêu và lẫn lộn. Còn những phân cảnh trong MV khiến tôi xúc động, thi thoảng muốn bật khóc nhưng phải kìm nén lại để đóng đúng vai. Rất may là xuyên suốt quá trình quay phim, anh Quỳnh luôn có mặt để pha trò, đem đến năng lượng tích cực giúp tôi luôn cảm thấy vui vẻ. Hai anh em khá hợp tính nhau nên quá trình ghi hình đã diễn ra dễ dàng hơn bình thường rất nhiều”.

Phân đoạn trong MV ‘Chuyến Xe’ (Ảnh: Internet)

“Chuyến Xe” đã mang đến cho khán giả câu chuyện truyền cảm hứng đến với những ai đã và đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Cách chúng ta đối diện với những biến cố sẽ giúp cho mọi việc trở nên dễ chấp nhận, nhẹ nhàng và tích cực hơn. 2 nhân vật trong MV đều là những người đang phải trải qua với bệnh tật, tuy nhiên thay vì bi quan thì họ đã cùng nhau tận dụng những ngày tháng trên giường bệnh để tạo ra thật nhiều kỷ niệm, như thể ngày đó là ngày cuối cùng. Rất may “Chuyến Xe” đã mang đến cho khán giả 1 kết cục đẹp, như một lời nhắn nhủ dù có như thế nào, mọi chuyện rồi sẽ ổn. 

Phan Mạnh Quỳnh và Orange trong những ngày ấp ủ sản phẩm ‘Chuyến Xe’ (Ảnh: Internet)

Bình luận

Tin cùng chuyên mục