K-Pop
Kpop có 1 idol “đỉnh của đỉnh”: Chỉ cần ngồi thở thôi cũng bỏ túi sương sương 27 tỷ mỗi năm!
Nhưng trước khi ngồi thở cũng ra tiền thì "ông hoàng Kpop" này đã sáng tác nên một kho tàng âm nhạc kỷ lục.

G-Dragon được xem là “ông hoàng Kpop” bởi sự đa-zi-năng và thành công vang dội dù hoạt động cá nhân hay trong vai trò là thủ lĩnh BIGBANG. Một trong những khoản ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất trong sự nghiệp của G-Dragon chính là về kho tàng các ca khúc mà anh chàng đã sáng tác.

Mới đây, chương trình TMI News của đài Mnet đã đưa ra danh sách cụ thể về những idol kiếm tiền nhiều nhất từ bản quyền sáng tác. Và đương nhiên, vị trí dẫn đầu thuộc về G-Dragon. Tập tành sáng tác từ năm 13 tuổi, tính đến hiện tại thủ lĩnh BIGBANG đã bỏ túi 173 bài hát được đăng ký bản quyền dưới tên mình.

Kpop có 1 idol đỉnh của đỉnh: Chỉ cần ngồi thở thôi cũng bỏ túi sương sương 27 tỷ mỗi năm! - Ảnh 1.
G-Dragon – chàng trai kiếm được nhiều tiền nhất Kpop từ bản quyền sáng tác.

Số tiền mà anh kiếm được trong 1 năm vắng bóng vì nhập ngũ cũng đã được tiết lộ. G-Dragon đã thu về 1,4 tỷ won (tương đương 27 tỷ VNĐ) trong vòng 1 năm từ 173 bài hát. Không những sáng tác cho bản thân và cho nhóm của mình, G-Dragon còn làm nên nhiều bản hit ấn tượng cho nhiều nghệ sĩ khác.

Kpop có 1 idol đỉnh của đỉnh: Chỉ cần ngồi thở thôi cũng bỏ túi sương sương 27 tỷ mỗi năm! - Ảnh 2.
Một năm vắng bóng vì nhập ngũ, GD vẫn sương sương thu về 27 tỷ VNĐ tiền bản quyền.

Trong kho tàng âm nhạc đồ sộ của G-Dragon, phải kể đến những bản hit như: “Tonight”, “Blue”, “Fantastic Baby”, “Loser”, “Bang Bang Bang”, “Let’s Not Fall In Love”, “Fxxk It”, “Flower Road” (BIGBANG); “Untitled, 2014” (GD); “Palette” (IU)… Vẫn còn nhiều hit đình đám khác, kể cả ngày cũng không hết!

MV “Bang Bang Bang” – BIGBANG
MV “Untitled, 2014” – G-Dragon (BIGBANG)
MV “Palette” – IU (ft. G-Dragon)

Bình luận

Tin cùng chuyên mục